Get the Flash Player to see this rotator.
Bài viết chia sẻ
 
NGHỀ MÀ TÔI ĐÃ CHỌN
Thân gửi những bạn đồng nghiệp đã vui buồn cùng tôi từ những ngày đầu trường thành lập

         Sinh ra và lớn lên ai cũng mơ ước có được một cuộc sống ấm êm hạnh phúc, một nghề nghiệp vững vàng để tạo dựng một tương lai đầy sáng lạn. Trong cuộc sống của chúng ta, hạnh phúc không phải là những người được thừa hưởng sự giàu sang phú quí, sự ban phát lộc của đời mà hạnh phúc đích thực chính là những người có trong tay mình một tài sản quí giá -“nghề nghiệp”- Chính họ có thể tìm thấy hạnh phúc bất kỳ nơi đâu khi họ thực sự đưa hết tâm huyết, lòng yêu nghề vào công việc mà họ yêu thích...Dù đi đâu và làm gì cuối cùng tôi cũng theo đuổi một ước mơtrở thành người giáo viên đứng trên bục giảng. Đó là những” kỹ sư tâm hồn“ luôn chắp cánh ước mơ cho các em bay cao bay xa.

Thấm thoát đã 15 năm trôi qua từ khi chúng tôi vinh dự bước chân vào Trường Trung cấp nghề Du lịch Huế, nhớ như in ngày đầu tiên, cô hiệu trưởng Trần Thị Mai với ánh mắt dịu dàng, người đôn hậu đón tiếp chúng tôi một cách ân cần niềm nở. Cô truyền lại cho chúng tôi một niềm tin và nghị lực trong công việc giảng dạy, luôn dìu dắt chúng tôi trưởng thành trong chuyên môn và trong công tác quản lý.

 Nhìn ngôi trường sạch đẹp, khang trang và có lẽ đó là ước mơ cháy bỏng khi chúng tôi sẽ được đứng trên bục giảng cùng với những ánh mắt thân thương của các em sinh viên trong tương lai. Để ước mơ đó thành sự thật, đâu phải ngày một ngày hai được đứng trên lên bục giảng? Chúng tôi phải trải qua những năm tháng công tác tại các doanh nghiệp, từ nhân viên rồi trở thành những nhà quản lý luôn tận tâm tận lực với nghề nghiệp ...Chính từ những sự trải nghiệm trong thực tế, khi bước chân vào ngôi trường này, chúng tôi cảm thấy bớt phần bỡ ngỡ, e dè và cảm thấy vững vàng tự tin hơn trong công tác giảng dạy.

Chúng tôi vẫn không thể quên những ngày đầu làm việc tại  Khách sạn Thắng Lợi- Khách sạn thực hành của trường – nơi các giáo viên mới vào nghề đã được rèn luyện mọi kỹ năng nghề nghiệp, là môi trường thực hành giữa giáo viên và sinh viên. Những ngày đầu tiên thành lập, cơ sở vật chất, trang thiết bị còn sơ sài, thiếu thốn, hệ thống hoạt động  mang tính thủ công.. Với niềm đam mê, nhiệt huyết nghề nghiệp, không quản ngày đêm, chúng tôi vẫn sẵn sàng trực ca, cọ sát thực tế với quyết tâm không nản lòng. Hình ảnh anh Kỳ, chú Quang, chị Vân , chị Huy  và các anh chị đồng nghiệp vẫn còn in mãi trong tâm trí chúng tôi....

Chúng tôi cũng vinh dự được dự án LUX tài trợ cử giáo viên đi thực tập tại các khách sạn 5 sao ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh; những ngày hè không nghỉ chúng tôi phải học tập nâng cao kiến thức nghiệp vụ chuyên môn do các chuyên gia quốc tế đào tạo như Mr. Vicent.., Mr.Tony và tiếp xúc học hỏi kinh nghiệm của các tình nguyện viên Mr. Frank Legrand, Ms. Fatima Guerra, Ms. MiKa, Ms.Akiko... (người Nhật) đã tận tình giúp đỡ...

 

Các chuyên gia quốc tế cùng giáo viên Trường Trung cấp nghề Du lịch Huế nhân ngày Nhà giáo Việt nam

Tinh thần học tập rèn luyện không ngừng vươn lên, chúng tôi không những được rèn luyện về chuyên môn mà còn tự rèn luyện thêm ngoại ngữ để giao tiếp tốt với người nước ngoài và giúp công việc giảng dạy thuận lợi hơn. Trường luôn kết hợp đào tạo lý thuyết xen lẫn thực hành: Các giáo viên chúng tôi được luân chuyển sang Khách sạn Thực hành Villa Huế để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng giám sát đối với sinh viên.Trường luôn tạo điều kiện cho chúng tôi được đi đào tạo nghiệp vụ không chỉ trong nước mà còn đào tạo ở nước ngoài như Úc và Malaysia vv....

 Chúng tôi đã trở thành những giáo viên thực thụ, tự tin và đem hết lòng yêu nghề truyền đạt cho các thế hệ sinh viên. Đúng là “gian nan rèn luyện mới thành công” như Bác Hồ đã nói, từ những kinh nghiệm trong thực tế chúng tôi mang vào bài giảng càng thêm sinh động, càng tạo cho các em hứng thú và niềm đam mê nghề nghiệp.

 Các thế hệ sinh viên các khoa đã ra trường, chúng tôi vẫn nhớ các khóa sinh viên đầu tiên lớp hệ sơ cấp N1A, N2A (lớp nghiệp vụ lễ tân), hệ trung cấp lễ tân T2A, T3A, T4A... một số em ra trường đã thành đạt giữ chức vụ quản lý tại các khách sạn và các chủ doanh nghiệp trong và ngoài thành phố... Các em vẫn thường nhớ đến các thầy cô, người đã dạy dỗ và rèn luyện các em để trở thành những người thành đạt.. Đáng tự hào hơn, có những sinh viên từ khóa đầu tiên đó được giữ lại trường làm việc tại Khách sạn với chức vụ quản lý –Phó Giám đốc Khách sạn Villa Huế- Nguyễn Thị Hoa.

 

Lớp Trung cấp nghề Lễ tân khách sạn khóa 2- T2A

 

                 Lớp Trung cấp nghề Lễ tân khách sạn khóa 3-T3A

                 Lớp Trung cấp nghề Lễ tân khách sạn khóa 4-T4A

Thời gian cứ thế trôi qua,với sự phấn đấu không ngừng của tất cả CBCNV và đội ngũ giáo viên, trường chúng tôi đã được công nhận là Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế với nhiều sự đổi thay, thế hệ này nối tiếp thế hệ khác, Thầy Vũ Hoài Phương là hiệu trưởng kế tục sự nghiệp giáo dục đào tạo- người luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Ngôi trường của chúng tôi được xây dựng thêm nhiều phòng khang trang hiện đại; khách sạn thực hành Villa Huế đã được mở rộng và mới đi vào khai trương. Các khoa và phòng ban đã hoạt động nhịp nhàng mang tính chuyên nghiệp.

 

 Khoa Khách sạn chúng tôi cũng không ngừng phấn đấu trở thành khoa nòng cốt của trường. luôn đoàn kết quyết tâm giỏi về chuyên môn, hoàn thành tốt mọi công việc trường giao phó. Đáng tự hào các giáo viên từ khoa chúng tôi đã trưởng thành và  được giữ chức vụ quản lý các Khoa, Trung tâm khác như: Cô Thu Hằng, cô Diễm Trang, cô Bạch Mai, thầy Đăng Hòa...Đặc biệt, cô giáo Hồ Thị Thúy Nga hiện nay là Hiệu phó của trường chúng tôi. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn luôn có sự giúp đỡ tận tình của thầy - Lê Đức Trung –Hiệu phó của Trường

 

 

Trường chúng tôi phấn đấu trở thành trường chất lượng cao mang tầm quốc tế sánh vai với các trường đào tạo nghề quốc gia. 15 năm trôi qua cứ ngỡ như mới là khoảnh khắc, chúng tôi vẫn tự hào vì đã đào tạo biết bao thế hệ sinh viên ra trường có việc làm và thu nhập ổn định. Không những vậy, chúng tôi còn đi đào tạo ở tất cả các tỉnh miền Trung; Từ Gia lai, Quảng ngãi, Đà nẵng, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An....

Lớp đào tạo ngoài nghiệp vụ lễ tân Hoàng Anh Gia lai tại trường

“Một cây làm chẳng nên non”, chúng tôi luôn biết liên kết toàn bộ các khoa hiệp thành sức mạnh tổng hợp của các ngành nghề đa dạng đáp ứng được nhu cầu xã hội, góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch nước nhà vươn lên tầm quốc tế. Chúng ta hãy nhìn về quá khứ và hướng tới tương lai với niềm tin vững chãi. Mong ước ngôi trường của chúng ta ngày càng lớn mạnh, sự nghiệp đào tạo nghề du lịch càng ngày càng có sức hút mạnh mẽ tiến kịp với thời đại.

Hãy gắn bó với nghề, hãy khơi dậy niềm đam mê với nghề nghiệp,  chính các em đã mang đến cho chúng tôi niềm hạnh phúc! Cho dù có đi đâu xa, những kiến thức mà chúng ta truyền đạt rèn luyện cho các em- đó là hành trang giúp các em bước vào đời tiếp thêm niềm tin và sức mạnh trong tương lai. Nhìn lại chặng đường 15 năm qua, chúng ta rất đỗi tự hào về sự phát triển đi lên không ngừng của Trường nhờ công lao đóng góp của những người đi trước, chúng ta lại tiếp bước đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào sự nghiệp đào tạo nghề du lịch với niềm tin vào tương lai tươi sáng. “Nghề tôi đã chọn” luôn gắn bó suốt đời, luôn đam mê và đầy nhiệt huyết!

Huế, tháng 11/2015

ThS. Nguyễn Thị Kim Tú – Giảng viên Khoa Khách sạn
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com