Get the Flash Player to see this rotator.
Câu hỏi thường gặp
 
Câu hỏi thường gặp trong tuyển sinh
Những câu hỏi thường gặp của thí sinh trong công tác tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Du lịch Huế

        Câu hỏi: Trường Cao đẳng Du lịch Huế là trường Công lập hay Tư thục?

Trả lời: Là trường Công lập trực thuộc Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch và được lựa chọn đầu tư trở thành trường chất lượng cao theo Quyết định 761/QĐ-TTg ngày 23/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ.
Câu hỏi: Trường Cao đẳng Du lịch Huế có ngành, nghề đào tạo nào?
Trả lời:
Hệ Cao đẳng chính quy: (*) Các nghề trọng điểm cấp độ Quốc tế
6810206
6810202
6810201
6810207
6810103
6810104
6810105
6220203
Hệ Trung cấp chính quy:
 
1. Nghiệp vụ lễ tân
5810203
2. Nghiệp vụ lưu trú
5810204
3. Nghiệp vụ nhà hàng
5810206
4. Kỹ thuật chế biến món ăn
5810207
- Hệ Sơ cấp, bồi dưỡng ngắn hạn và đào tạo theo nhu cầu của Doanh nghiệp.
Câu hỏi: Hình thức tuyển sinh của trường Cao đẳng Du lịch Huế là xét tuyển hay thi tuyển?
Trả lời: Hình thức tuyển sinh của trường là xét tuyển:
- Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
- Xét điểm học bạ THPT, điểm thi tốt nghiệp THPT
- Thí sinh đăng ký xét tuyển Trung cấp phải tốt nghiệp THCS hoặc tương đương
- Người học đăng ký học Sơ cấp và các khóa bồi dưỡng ngắn hạn, cấp chứng chỉ có năng lực, trình độ phù hợp với nghề xét tuyển.
Câu hỏi: Cách đăng ký hồ sơ vào Trường Cao đẳng Du lịch Huế như thế nào?
Trả lời:
- Đối với hệ Cao đẳng, Trung cấp: sử dụng mẫu phiếu đăng ký của nhà trường.
Cách 1: Có thể download mẫu phiếu tại website của trường www.huetc.edu.vn hoặc đăng ký thông tin tuyển sinh trực tuyến http://quanly.huetc.edu.vn/hue/ts/ và bổ sung hồ sơ đăng ký khi nhập học.
Cách 2: Mua phiếu đăng ký trực tiếp tại Trường tại: Phòng Tư vấn tuyển sinh, 04 Trần Quang Khải, Tp Huế hoặc Phòng Công tác HSSV, 02 Lưu Hữu Phước, Tp Huế.
Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ điện thoại: 0234.3826206; Hotline: 0914611185; Hỗ trợ trực tuyến qua Facebook của Trường để được tư vấn, định hướng nghề nghiệp.
Câu hỏi: Cơ hội việc làm khi sau tốt nghiệp như thế nào ?
Trả lời: Trường Cao đẳng Du lịch Huế cam kết giới thiệu việc làm 100% cho người học ngay sau khi tốt nghiệp với Sàn giao dịch việc làm tổ chức tại Trường có nhiều Doanh nghiệp uy tín đăng ký tuyển dụng. Ngoài ra, cơ hội việc làm sẽ được giới thiệu trong quá trình thực tập. Nhà trường tổ chức khóa Kỹ năng mềm về xây dựng hồ sơ cá nhân để tuyển dụng, kỹ năng trả lời phỏng vấn và tìm việc năng động theo chương trình của Tổ chức WUSC (Canada) chuyển giao. Nhà trường ký kết hợp tác với hơn 50 doanh nghiệp khách sạn, du lịch uy tín tại Miền Trung và cả nước. Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm tại các tập đoàn, khách sạn uy tín như: tập đoàn Vingourp, Sun group (Bà Nà Hills, Cocobay,...), chuỗi khách sạn Vinpearl, chuỗi khách sạn Mường Thanh, FLC, Laguna, Novotel, Intercontinental, …
Định kỳ hằng năm, nhà trường tổ chức ngày hội việc làm với hơn 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng của hơn 30 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng và phỏng vấn việc làm.
Bạn có thể xem liên kết sau:
Câu hỏi: Nhà trường tổ chức hoạt động ngoại khóa, kỹ năng mềm cho sinh viên như thế nào?
Các hoạt động ngoại khóa của trường khá đa dạng và phong phú. Trường tổ chức bồi dưỡng kỹ năng mềm để chuẩn bị tìm việc năng động trong việc hồ sơ việc làm, phỏng vấn tuyển dụng, ... chương trình được tình nguyện viên của tổ chức hỗ trợ đại học thế giới của Canada (WUSC) xây dựng.
Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ tiếng anh, câu lạc bộ kỹ năng nghề nghiệp, câu lạc bộ văn nghệ, … tham gia các hoạt động giao lưu với các doanh nghiệp, hoạt động khởi nghiệp, sáng tạo … Khi học tập ở trường, sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và nhiều hoạt động khác với các nghệ sĩ, nghệ nhân trong nước và quốc tế.
Câu hỏi: Chương trình đào tạo của nhà trường học như thế nào?
Chương trình đào tạo của Trường chú trọng đào tạo theo hướng tích hợp để hình thành năng lực cho người học. Chương trình trình độ cao đẳng đào tạo 2,5 năm (5 học kỳ), trình độ Trung cấp đào tạo 1,5 năm (3 học kỳ). Chương trình được thiết kế theo mô đun, tích lũy tín chỉ với định hướng chuẩn đầu ra theo vị trí việc làm và có tính liên thông. Các tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia, VTOS, ASEAN và các chương trình tiên tiến của Úc, Luxembourg, Pháp, Canada, Thụy Sĩ, Singapore, Malaysia được tham khảo trong quá trình phát triển chương trình và tổ chức hoạt động đào tạo. Ngoài ra, chương trình thực tập tốt nghiệp có trả lương và nhiều cơ hội nghề nghiệp đã được Trường ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp có uy tín tại khu vực Miền Trung như: Laguna Lăng Cô, Khu du lịch Bà Nà Hills, Cocobay, Sunspa Resort Quảng Bình, ...
Câu hỏi: Chưa tốt nghiệp THPT (cấp 3) có nộp hồ sơ Cao đẳng và Trung cấp được không?
Trả lời:
- Đối với bậc trình độ Cao đẳng: Thí sinh bắt buộc phải tốt nghiệp THPT.
- Đối với bậc trình độ Trung cấp: Thí sinh phải tốt nghiệp THCS trở lên. Riêng học sinh tốt nghiệp THCS được ưu đãi học phí theo quy định hiện hành. Tuy nhiên, muốn học liên thông lên trình độ Cao đẳng phải tốt nghiệp THPT theo quy định.
- Ngoài ra thí sinh có trình độ và năng lực phù hợp có thể nộp hồ sơ để học Sơ cấp nghề từ 3 tháng đến 6 tháng với các ngành, nghề tương đương hoặc các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ dưới 2 tháng. Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm Bồi dưỡng và xúc tiến việc làm – 04 Trần Quang Khải, Thành phố Huế - Sđt: 0234 3 824832.
Câu hỏi: Trường bắt đầu nhận hồ sơ từ khi nào? Khi nào hết thời gian nộp hồ sơ? Thời gian nhập học là khi nào?
Trả lời: Trường nhận hồ sơ quanh năm. Trong đó dự kiến:
- Thời hạn nhận hồ sơ và nhập học đợt 1: đến ngày 30/7.
Sau khi nhập học đợt 1, Trường tiếp tục nhận hồ sơ đợt 2 và tuyển sinh liên tục quanh năm đối với một số ngành, nghề.
Câu hỏi: Để theo học Cao đằng Du lịch Huế, sinh viên có phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sau đó xét tuyển vào không?
Trả lời: Trường được phép tuyển sinh quanh năm theo hình thức xét tuyển. Sinh viên theo bậc Cao đẳng học cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Ưu tiên những thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia đạt điểm cao sẽ được xét cấp học bổng tài trợ vào khai giảng năm học hoặc lựa chọn tham gia chương trình chất lượng cao Kỹ thuật chế biến món ăn do CHLB Đức cấp bằng. 
Câu hỏi: Trường có Kí túc xá (KTX) hay không?
Trả lời: Hiện tại KTX của Trường đang cải tạo và nâng cấp. Nhà trường sẽ có bộ phận hỗ trợ tìm kiếm nơi trọ cho HSSV khi nhập học.
Câu hỏi: Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế có bao nhiêu cơ sở học?
Trả lời: Trường hiện nay có 2 cơ sở:
Cơ sở 1: 04 Trần Quang Khải, Tp Huế
Cơ sở 2: 02 Lưu Hữu Phước, Tp Huế (cách cơ sở 1 KM qua cầu Vỹ Dạ)
Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư hiện đại, đồng bộ hàng đầu Việt Nam về đào tạo nghề du lịch, khách sạn. Với thư viện hiện đại, phòng học tích hợp, phòng ngoại ngữ, tin học đa năng và trung tâm thực hành nghề khách sạn Villa Huế đạt chuẩn dịch vụ 4 sao là môi trường tốt để rèn luyện và nâng cao năng lực nghề nghiệp.
Câu hỏi: Trường có các lớp Cao đẳng và Trung cấp học vào ban đêm hoặc chỉ thứ 7 và chủ nhật không?
Trả lời: Chỉ dành cho những khóa đào tạo văn bằng 2 và các lớp nghề ngắn hạn
Các khóa học hệ Cao đẳng và Trung cấp học vào ban ngày từ thứ 2 đến thứ 6.
Câu hỏi: Học phí của Trường năm học 2019 – 2020 là bao nhiêu:
Trả lời: Nhà trường là đơn vị sự nghiệp công lập của nhà nước nên mức thu học phí theo quy định nhà nước. Tham khảo mức học phí theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ. Mỗi học kỳ: 5 tháng và một năm học: 10 tháng với mức khung học phí: 850.000 đồng/tháng.
Câu hỏi: Ngoài học phí Trường còn thu các loại phí nào nữa hay không?
Trả lời: Ngoài học phí, Trường có thu các khoản sau:
+ Bảo hiểm y tế
+ Chi phí học thực hành ngoại khóa theo đặc thù của từng ngành, nghề đào tạo.
+ Đối với các sinh viên năm đầu tiên nhập học: Thí sinh đóng thêm tiền đồng phục, tiền khám sức khỏe đầu năm (các loại phí này chỉ đóng 1 lần khi các em mới vào trường).
Câu hỏi: Học sinh sinh viên thuộc diện gia đình chính sách, con thương binh liệt sĩ có được giảm học phí?
Trả lời: Trường Cao đẳng Du lịch Huế là trường công lập nên mọi chế độ chính sách miễn, giảm học phí đối với sinh viên sẽ được đảm bảo theo đúng quy định nhà nước.
Ngoài ra, Trường còn xét cấp học bổng khuyến khích học tập đối với những HSSV có thành tích học tập khá, giỏi và học bổng các nhà tài trợ, hội khuyến học cho các học sinh sinh viên gia đình khó khăn, học sinh sinh viên nghèo vươn lên trong học tập.
Câu hỏi: Sau khi học hệ Cao đẳng, Trung cấp của trường sẽ được cấp Bằng gì?
Trả lời: Sau khi tốt nghiệp, người học sẽ được nhận bằng Cao đẳng, Trung cấp chính quy theo hệ thống văn bằng quốc gia có giá trị trên toàn quốc tương ứng với Bậc 5 (Cao đẳng - Avanced Diploma), Bậc 4 (Trung cấp - Diploma) của Khung trình độ quốc gia Việt Nam (VQF).

 

 

 

Phòng Đào tạo, NCKH&HTQT
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com