Get the Flash Player to see this rotator.
Tin tức - sự kiện
 
CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC NHẰM ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC DU LỊCH TẠI HUYỆN PHÚ LỘC CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH HUẾ
Sáng ngày 21 tháng 3 năm 2017, Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã có buổi gặp gỡ và làm việc với huyện Phú Lộc về chương trình hợp tác đào tạo nhằm phát triển nguồn nhân lực du lịch tại huyện Phú Lộc.

      Tham dự buổi làm việc có ông Lê Văn Thông – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, ông Ngô Quốc Bình – Phó trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, ông Phạm Hữu Chung – Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin, ông Lê Văn Cường – Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp, ông Nguyễn Xuân Minh – Trưởng phòng Nội vụ. Về phía Trường Cao đẳng Du lịch Huế có ông Vũ Hoài Phương – Hiệu trưởng nhà trường, ông Phạm Bá Hùng – Trưởng phòng Đào tạo và bà Trần Thị Bạch Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng và Xúc tiến việc làm.

Trao đổi thông tin về hỗ trợ đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực du lịch tại Huyện Phú Lộc

Trao đổi thông tin về hỗ trợ đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực du lịch tại Huyện Phú Lộc

      Thay mặt Trường Cao đẳng Du lịch Huế, Ông Vũ Hoài Phương, Hiệu trưởng đã cung cấp thông tin tổng quan về hoạt động đào tạo của nhà trường và khẳng định rằng huyện Phú Lộc là một trong những địa bàn trọng điểm thu hút các dự án đầu tư du lịch lớn của Công ty TNHH Laguna Lăng Cô, Khu du lịch sinh thái đầm Lập An của Tập đoàn Bitexco, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Bạch Mã do Công ty Myway Hospitality làm chủ đầu tư,…Chính vì lý do này mà việc chuẩn bị nguồn nhân lực du lịch cho nhu cầu hiện tại và những năm tiếp theo trở nên rất cấp thiết. Ngoài ra, nhà trường cũng đã làm việc với Công ty TNHH Laguna Lăng Cô và nhận thấy rằng hiện Công ty này đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lực địa phương có chất lượng và ổn định lâu dài.
Do đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình hợp tác đào tạo giữa nhà trường, địa phương và doanh nghiệp theo kế hoạch 195/KH-UBND ngày 23/12/2016 về phát triển nguồn nhân lực du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016-2020, trong đó ưu tiên phát triển nhân lực ngành du lịch nhằm đưa Huế trở thành điểm đến hấp dẫn và thu hút du khách bởi sự cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả.
      Chi tiết hơn cho công tác chuẩn bị này, nhà trường đã xác định các đối tượng tuyển sinh và thực hiện công tác tuyển sinh theo ba trình độ: sơ cấp, trung cấp và cao đẳng. Theo Hiệu trưởng Vũ Hoài Phương, được sự hỗ trợ quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương Trường Cao đẳng Du lịch Huế sẽ tổ chức các chương trình đào tạo gắn kết 3 bên: gia đình – nhà trường – doanh nghiệp theo hướng bền vững gắn với việc làm.
Nhà trường sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện công tác hướng nghiệp, thông tin tuyển sinh đào tạo đến địa bàn xã và gia đình học sinh. Nhà trường sẽ phối hợp với Trung tâm giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp và các Doanh nghiệp để tổ chức tuyển sinh và tổ chức các khóa đào tạo tại địa bàn huyện Phú Lộc nhằm tạo thuận lợi nhất về mọi điều kiện cho người học.
      Ông Lê Văn Thông – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc đồng ý rằng việc tập trung đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại địa phương là cần thiết bởi việc đó không chỉ giải quyết vấn đề công ăn việc làm cho người dân huyện Phú Lộc mà còn góp phần đảm bảo an sinh xã hội và giúp phát triển địa phương. Ông cho biết địa phương sẽ tạo điều kiện để nhà trường thực hiện công tác quảng bá tuyển sinh đào tạo và lưu ý đến các đối tượng người học phù hợp với từng loại hình đào tạo, cấp độ đào tạo nhằm hướng đến có việc làm bền vững. Đồng thời, ông Lê Văn Thông đã chỉ đạo các đơn vị quan tâm hỗ trợ, phối hợp với nhà trường trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực du lịch tại địa phương và mời nhà trường tham gia hội nghị sắp tới của huyện về việc khảo sát nhu cầu xuất khẩu tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.
      Kết thúc buổi làm việc, ông Vũ Hoài Phương cám ơn Lãnh đạo huyện Phú Lộc đã quan tâm hỗ trợ, dành thời gian làm việc với nhà trường. Trên cơ sở ý kiến của Lãnh đạo huyện Phú Lộc, nhà Trường sẽ phối hợp thông tin đến các đơn vị liên quan để chuẩn bị triển khai công tác tuyển sinh đào tạo dự kiến vào tháng 4/2017.
Trung tâm Thông tin - Thư viện
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com