Get the Flash Player to see this rotator.
Đào tạo ngắn hạn
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: START TO COOK FOR THE FUTURE NGHỀ: CHẾ BIẾN MÓN ĂN

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: START TO COOK FOR THE FUTURE

NGHỀ: CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Đối tượng : Học sinh từ lớp 4 trở lên

HỌC PHÍ: 1,450,000 ĐỒNG/khóa.

Thời gian học: tuần 3 buổi (từ 17h00 – 21h00) các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 trong tuần.

Thời lượng: 100 Giờ

 

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

  1. Kiến thức:

- Trình bày được những kiến thức cơ bản nguyên liệu, các loại trang thiết bị trong kỹ thuật chế biến món ăn.

- Mô tả và thực hiện được kỹ năng cơ bản về sơ chế, cắt thái, phối hợp các loại nguyên liệu, phương pháp chế biến

- Cắt tỉa được một số loại hoa và trình bày món ăn.

2. Kỹ năng:

- Nhận dạng về hình dáng và công năng của một số loại trang thiết bị dụng cụ bếp;

- Thực hiện được các nội quy an toàn và tổ chức khu vực làm việc

- Nhận biết được các nhóm nguyên liệu

- Thực hiện được các tiêu chí về vệ sinh cá nhân

- Kỹ năng mài dao và sử dụng đúng loại dao

- Kỹ năng sử dụng đúng loại thớt cho từng loại thực phẩm

- Hình thành kỹ năng ăn uống, đặc biệt là sử dụng được các loại dụng cụ ăn uống trong nhà hàng

3. Thái độ:

- Có ý thức vượt khó vươn lên trong học tập.

- Ý thức chấp hành nội quy, quy chế.

- Ý thức và kết quả tham gia các hoạt động tập thể.

- Có ý thức cầu tiến, ham học hỏi, sáng tạo trong công việc.

- Sẵn sàng nhận trách nhiệm và chia sẽ những khó khăn với mọi người.

- Có thái độ hợp tác, chia sẻ trong thực hiện nhiệm vụ.

- Thái độ cởi mở, thân tình với khách hàng.

- Có ý thức kỷ luật, tiết kiệm, đảm bảo vệ sinh và an toàn lao động.

II. NỘI DUNG CHI TIẾT

Thời gian

Lý thuyết

Thực hành

Số giờ

Số tiền 1 HV

Ngày 1

Giới thiệu một số kiểu tỉa hoa đơn giản

*Giới thiệu một số kiểu cắt trái cây đơn giản

*Ký năng rửa rau

* Kỹ năng gọt vỏ

* Tỉa hoa từ cà chua, quả ớt .

* Cắt một số loại trái cây.

*Trình bày dĩa

5h

26000

Ngày 2

Giới thiệu các món ăn sáng

Làm quen với bếp gas.

Nấu cho gia đình một số món ăn sáng

* Đập trứng ra chén

Thực hành làm bánh: 

Trứng ommelette

Trứng ốp la

Club sandwich

 

 

35000

Ngày 3

Giới thiệu các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh

ánh bột và trang trí bánh

Thực hành làm bánh: 

Tart trái cây

 

5h

40000

Ngày 4

Giới thiệu các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh

ánh bột và trang trí bánh

Thực hành làm bánh: 

Bánh Choux kem

 

5h

40000

Ngày 5

Giới thiệu các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh

Thực hành làm bánh: 

Bánh Pizza

 

 

50000

Ngày 6

Giới thiệu về dao, cách chọn lựa và sử dụng dao an toàn. Cách sắp xếp dụng cụ trong nhà bếp. 

Thực hành món ăn: 

Mỳ ý – Xốt bò băm

Kem plan

 

5h

55000

Ngày 7

Kỹ năng ăn đẹp và dọn bàn ăn trong gia đình

*Bóc hành tỏi, kỹ thuật cuốn gói 

Thực hành món ăn:

Nem cuốn tôm thịt

Cơm cuộn Gimbap

Pha nước chấm và trang trí bày đĩa 

 

5h

50000

Ngày 8

Giới thiệu một số loại đồ uống giải khát mùa hè

* Kỹ năng cắt chanh, vắt chanh

Thực hành: Pha chế đồ uống cho mùa hè

Pha chế các loại trà sữa

Các loại nước ép trái cây

Nước chanh tươi

 

5h

50000

Ngày 9

*Văn hóa ăn uống nơi công cộng

Giới thiệu:

*Kỹ năng sử dụng thìa, dao, dĩa 

*Kỹ năng đi ăn nhà hàng: Cách lựa chọn món ăn, trình tự ăn uống đúng cách và khoa học. 

 

 Thực hành món ăn: 

*Cánh gà tẩm bột chiền dòn.

* Khoai tây chiên

* Mỳ cay.

 

5h

65000

Ngày 10

Hoạt động ngoại khóa: Đi ăn nhà hàng

Giới thiệu về hình thức tổ chức tiệc 

(Phụ huynh đưa học viên trực tiếp tới nhà hàng villahue theo thông báo của GV)

Thực hành cách sử dụng dao, dĩa.

Thực hành kỹ năng ăn uống khi đi ăn nhà hàng 

 

5h

120000

Ngày 11

 

Kỹ năng: Nhận biết và nhặt, rửa các loại rau thơm: xà lách, bạc hà, mùi ta

Luyện tập cắt thái củ quả: dưa chuột, cà rốt

Luyện tập thực hành món ăn:  

Học viên chia đội tự thực hiện và trang trí món ăn

Cơm cuộn gimbap

*Cánh gà tẩm bột chiền dòn.

* Khoai tây chiên

 

5h

60000

Ngày 12

Mini gala dinner “Con nấu cho người thương yêu”

Tổ chức thi theo nhóm mời phụ huynh tham dự.

 

GV tổ chức cuộc thi

Nhóm 1: Nấu món ăn

Nhóm 2: Pha chế đồ uống

5h

80000


Tổng tiền thực hành cho 1 HV(
Chưa tính 20% gas điện nước): 671.000 đ

 Link Video

 

Trung tâm Bỗi dưỡng&XTVL
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0234.3826206
Email: daotaohutc@gmail.com