Get the Flash Player to see this rotator.
Bài viết chia sẻ
 
Điểm báo

 ĐIỂM BÁO

Phát triển du lịch 2018: Huế sẽ bừng sáng

            Du lịch Huế bước vào năm mới 2018 vẫn còn những trở lực. Để hoàn thành các tiêu đặt ra thì cần có những giải pháp căn cơ. (xem tiếp) 

Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 2 và 2 tháng năm 2018

            Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2/2018 ước đạt 1.431.845 lượt, tăng 0,1% so với tháng 01/2018 và tăng 19,4% so với tháng 02/2017. Tính chung 2 tháng đầu năm 2018 ước đạt 2.862.087 lượt khách, tăng 29,7% so với cùng kỳ năm 2017.(xem tiếp) 

Nét đẹp lễ hội ở Huế

            TTH - Không náo nhiệt như nhiều lễ hội ở khắp mọi miền quê khác trên cả nước, Huế vẫn có những lễ hội dân gian truyền thống ngay sau Tết Nguyên đán thu hút đông đảo du khách thập phương tìm về tham dự. Ở đó, nét đẹp lễ hội xa xưa vẫn được gìn giữ nhưng vẫn phát huy theo đúng tinh thần của thời hiện đại.(xem tiếp)

Quảng bá Festival Huế 2018 bằng nhiều kênh

             TTH - Sau Tết Nguyên đán, Festival Huế 2018 chỉ còn được “đếm” từng ngày, đây là thời điểm cần tăng cường tuyên truyền, quảng bá cho kỳ festival lần thứ 10.(xem tiếp)

Đoàn nghệ thuật múa Sư tử YAESE - OKINAWA sẽ biểu diễn trong dịp Festival 2018

             ĐOÀN NGHỆ THUẬT MÚA SƯ TỬ YAESE - OKINAWANhững loại hình nghệ thuật của làng quê Yaese bắt nguồn chính từ cuộc sống thường nhật. Thông qua nghệ thuật, người dân sống trên hòn đảo này cầu nguyện những điều tốt đẹp cho cuộc sống. Một trong những hình thức cầu nguyện mà các ngôi làng ở Yaese đang gìn giữ – đó là múa Sư tử.(xem tiếp)

Hàng trăm hoạt động đặc sắc trong Festival Huế 2018 “1 điểm đến, 5 di sản”

              Festival Huế lần thứ 10 vừa diễn ra buổi họp báo chính thức vào chiều 19/12 tại Hà Nội. Theo đó, sự kiện văn hoá - nghệ thuật này sẽ diễn ra từ 27/4 đến 2/5/2018 tại tỉnh Thừa thiên Huế với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - 1 điểm đến 5 di sản”.(xem tiếp)

Vấn đề tăng trưởng "nóng" của du lịch

               Thời gian qua, ngành du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, nhất là về chỉ số khách quốc tế. Ðây là tín hiệu đáng mừng, là cơ sở cho kỳ vọng để "ngành công nghiệp không khói" của nước nhà cất cánh. Song chính điều đó cũng đang đặt ra nhiều vấn đề, thách thức, vì sự tăng trưởng quá "nóng" đòi hỏi phải có định hướng, giải pháp mang tính chiến lược để kịp thời tháo gỡ..(xem tiếp)

Nhật Bản chiến thắng tại cuộc thi nấu ăn Bocuse d’Or châu Á-TBD

 

               Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Quảng Châu, cuộc thi năm