Get the Flash Player to see this rotator.
Dự án và Hợp tác quốc tế
 
Hội thảo chương trình đào tạo tiếng Anh du lịch
Sáng ngày 06/05/2017, Hội thảo về chương trình đào tạo tiếng Anh du lịch do ông Peter Daniel - Giám đốc Công ty Edunational, Cố vấn cao cấp về đầu tư của Uỷ ban Nhân dân Tỉnh Thừa Thiên Huế tại Singapore thực hiện đã diễn ra tại khách sạn Villa Huế, trường Cao đẳng Du lịch Huế.

         Hội thảo có sự hiện diện của bà Hồ Thị Thuý Nga – Phó Hiệu trưởng và các giảng viên thuộc khoa Ngoại ngữ và các giảng viên giảng dạy tiếng Anh thuộc các khoa chuyên môn nghề của trường Cao đẳng Du lịch Huế.

         Tại hội thảo, Phó Hiệu trưởng đã thông tin về mục tiêu và chương trình làm việc chú trọng vào rà soát tính hợp lý của chương trình đào tạo nghề Biên phiên dịch Tiếng Anh du lịch bao gồm Danh mục môn học, Thời lượng, một số giải thích và lưu ý cho các môn bắt buộc, cơ sở ngành và chuyên ngành và Phương pháp kiểm tra đánh giá cho chương trình đào tạo này.

Thay mặt Khoa ngoại ngữ, cô Phạm Thị Diễm Trang – Phó trưởng khoa đã trình bày tóm tắt về Danh mục các môn học, mô đun thuộc chương trình đào to tiếng Anh mới theo học chế tín chỉ. Đây là phương pháp đào tạo lấy người học làm trung tâm, người học được chủ động trong việc lựa chọn môn học, lớp học, giảng viên giảng dạy và linh động sắp xếp thời gian học tập cho mình. Bước đầu xây dựng chương trình đào tạo theo tín chỉ, trường Cao đẳng Du lịch Huế không tránh khỏi gặp những khó khăn và hạn chế và đó cũng là điểm hạn chế mang tính đặc thù của các trường Cao đẳng, Đại học có giảng dạy tiếng Anh trên toàn quốc. Do đó, Hội thảo là cơ hội tốt để nhà trường và các giảng viên giảng dạy tiếng Anh trao đổi, học tập kinh nghiệm từ chuyên gia người Singapore – Thạc sĩ Giáo dục học về Ngôn ngữ Anh, ông Peter Daniel. Từ đó, trường Cao đẳng Du lịch Huế có thể xây dựng chương trình đào tạo tiếng Anh du lịch trình độ Cao đẳng một cách hợp lý và mang lại hiệu quả cao cho người học, có chuẩn đầu ra phù hợp với nhu cầu xã hội và vị trí việc làm của ngành nghề mà nhà trường đã đăng ký khi xin phép tổ chức đào tạo.

Các trao đổi thực tế giữa các giảng viên và báo cáo viên Hội thảo cũng đã diễn ra rất sôi nổi. Nhiều câu hỏi liên quan đến sự logic của các môn học thuộc chương trình đào tạo mà khoa đang thiết kế và xây dựng cũng đã có phần hồi đáp và đóng góp ý kiến của báo cáo viên. Riêng phần thời lượng, báo cáo viên cũng khẳng định hoàn toàn do nhà trường quyết định.

         Theo ông Peter Daniel, các sinh viên Việt Nam thường gặp hạn chế về kỹ năng nghe – nói. Do đó, ông cho rằng trường Cao đẳng Du lịch Huế nên tập trung đào tạo hai kỹ năng này bằng việc tăng cường các giờ thực hành trên lớp, thực hành với khách du lịch có thể tại Trung tâm thực hành khách sạn Villa Huế và ngoài thực tế cuộc sống có sử dụng tiếng Anh chuyên ngành du lịch và khách sạn.  Bên cạnh đó, ông cũng chú trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học cũng là điều rất cần thiết đối với sinh viên trường nghề. Ngoài ra, ông cũng trao đổi về những giải pháp trong giảng dạy có thể giúp sinh viên Việt Nam học ngoại ngữ một cách chủ động. Đồng thời ông chia sẻ những hoạt động dạy học hiệu quả và thực tế giúp việc học tiếng Anh trong trường, lớp sinh động và hấp dẫn, gắn với thực tế nghề nghiệp.

         Tại hội thảo, ông Peter Daniel đánh giá cao phương pháp đánh giá chương trình đào tạo nghề Biên phiên dịch tiếng Anh du lịch của trường Cao đẳng Du lịch Huế. Với ông, cách thức đánh giá, nội dung và phương pháp đánh giá mà nhà trường đang áp dụng rất phù hợp với cách thức đào tạo nghề đặc thù về du lịch và khách sạn. Ông tin rằng với chương trình đào tạo tiên tiến, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và yêu nghề, trang thiết bị cơ sở vật chất được trang bị đồng bộ, khá đầy đủ và hiện đại như ở trường Cao đẳng Du lịch Huế thì chất lượng đào tạo tiếng Anh du lịch của trường Cao đẳng Du lịch Huế hy vọng sẽ  được cải thiện và hiệu quả hơn nữa nhằm cung cấp nguồn nhân lực phù hợp xu thế phát triển theo hướng vững tay nghề, có khả năng giao tiếp bằng tiếng nước ngoài hiệu quả, phục vụ khách hàng tốt và có cơ hội phát triển kinh tế du lịch cho tỉnh nhà.

Trung tâm Thông tin - Thư viện
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com