Get the Flash Player to see this rotator.
Dự án và Hợp tác quốc tế
 
Phát triển chương trình “Thực tập sinh tại Nhật Bản”
Chiều qua, ngày 16/5/2018, các doanh nghiệp Nhật Bản đã đến làm việc tại nhà trường nhằm thảo luận phát triển chương trình “Thực tập sinh tại Nhật Bản”.

Các doanh nghiệp Nhật Bản dưới sự giới thiệu của Công ty TNHH Đầu tư hợp tác quốc tế Daystar đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Du lịch Huế. Thành phần đoàn làm việc gồm Công ty cổ phần Unite, Công ty cổ phần Asraport - hai công ty đã từng đến làm việc và tiếp nhận sinh viên thực tập của nhà trường. Ngoài ra còn có Công ty cổ phần Morinaga, lần đầu tiên đến tìm hiểu cơ hội hợp tác với Trường Cao đẳng Du lịch Huế.

Buổi làm việc đã thông tin đến nhà trường về tình hình các sinh viên thực tập tại doanh nghiệp Nhật Bản, nêu ra những khó khăn, thách thức để nhà trường và doanh nghiệp cùng phối hợp giải quyết. Theo đó, khó khăn nhất đối với sinh viên thực tập tại Nhật Bản là ngoại ngữ. Vì vậy, phía doanh nghiệp và Công ty Daystar sẽ cố gắng tập trung mở thêm các lớp đào tạo tiếng Nhật trước và ngay trong quá trình thực tập tại Nhật Bản. Trong tương lai, nhà trường và Công ty Daystar sẽ hợp tác mở lớp đào tạo tiếng Nhật ngay tại nhà trường để tạo thuận lợi cho việc học tiếng Nhật của sinh viên.


Hai bên thảo luận nhằm phát triển chương trình "Thực tập sinh tại Nhật Bản"

Đồng thời, doanh nghiệp Nhật Bản cam kết hỗ trợ tối đa cho sinh viên nhằm khắc phục khó khăn và giúp sinh viên hòa nhập với cuộc sống tại Nhật Bản. Theo đề xuất của Trường Cao đẳng Du lịch Huế, ông Kudo Takayaki – Công ty cổ phần Asraport cho hay, các doanh nghiệp Nhật Bản sẵn sàng đề cử các sinh viên có năng lực vào các vị trí công việc tại các công ty thuộc tập đoàn, các doanh nghiệp Nhật Bản khác tại Nhật Bản cũng như tại Việt Nam giúp sinh viên có một cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Buổi làm việc cũng đã thảo luận về việc tổ chức hội thảo cho sinh viên và phụ huynh để hiểu rõ thêm về nội dung và lợi ích của chương trình “Thực tập sinh tại Nhật Bản”.

Được biết, vào tháng 11 tới đây, doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tiếp nhận 8 sinh viên từ Trường Cao đẳng Du lịch Huế cho kỳ thực tập 1 năm tại Nhật Bản.

Phòng QLKH&ĐN
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com