Get the Flash Player to see this rotator.
Góc sinh viên
 
Tour nhập môn lý thú và đầy ý nghĩa chào đón tân sinh viên của các nghề đào tạo thuộc niên khóa 2016-2017 của trường Cao đẳng Nghề Du lịch Huế
Năm học mới 2016-2017 trường CĐN Du lịch Huế đón chào hơn 750 học sinh, sinh viên mới nhập học. Với mục đích nâng cao nhận thức nghề nghiệp, tạo sự gắn kết giao lưu và tăng thêm sự tự tin, sự trải nghiệm thực tế giữa các tân học sinh sinh viên hệ cao đẳng khóa 9 và Trung cấp khóa 17 thông qua các hoạt động kỹ năng mềm được chuẩn bị đầy đủ bởi giảng viên và sinh viên Khoa Lữ hành, Hướng dẫn.

        Được sự đồng ý của Ban giám hiệu, tập thể giảng viên Khoa đã lên kế hoạch và tổ chức hoạt động nhập môn và định hướng nghề nghiệp cho 2 nhóm học sinh sinh viên trong các ngày 28/9/2016 và 1/10/2016.

    Với hai ngày đầu tiên của chương trình, hơn 300 sinh viên các ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng, Quản trị khu Resort, Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn du lịch đã hào hứng tham gia và tạo nên những khoảnh khắc vui vẻ. Đồng hành cùng các bạn là Giáo viên chủ nhiệm các lớp, các giảng viên Khoa Lữ hành, Hướng dẫn du lịch và nhóm sinh viên đến từ lớp C7HD trong vai trò của những hướng dẫn viên chuyên nghiệp và đồng thời là những hoạt náo viên thu hút người tham gia bằng các trò chơi vui nhộn nhưng rất ý nghĩa với nghề du lịch. 

 

     Với thời gian một ngày, chương trình nhập môn và định hướng nghề nghiệp đã đưa các bạn sinh viên tham quan Nhà lưu niệm Bác Hồ ở làng Dương Nỗ. Tại nơi này, các bạn được nghe Thuyết minh viên kể về cuộc đời của Bác cùng gia đình trong những năm tháng Người sống ở Huế. Kế tiếp, các bạn di hành đến khu nghĩ dưỡng cao cấp bên bãi biển Thuận An – Khách sạn & Resort Ana Mandara. Ở đây, các bạn sinh viên đã được các anh chị nhân viên nhiệt tình hướng dẫn tham quan và giới thiệu về tất cả các khu vực dịch vụ cung ứng cho khách lưu trú trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng, được lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm thực tế khi làm việc và nhận được nhiều lời khuyên và cả sự động viên khích lệ cho quá trình học tập và rèn luyện thực hành nghề để đảm bảo công việc đúng với nghề nghiệp mơ ước trong tương lai.

 

      Chương trình buổi chiều trở nên sôi động hơn với các trò chơi của hoạt động đội nhóm team-building trên bãi biển. Các bạn sinh viên đã không ngại nắng, gió để tham gia nhiệt tình vào các trò chơi và thể hiện được tinh thần nhiệt huyết của lứa tuổi thanh niên. Sự gắn bó thân thiết và tinh thần đoàn kết của mỗi lớp càng được thể hiện rõ nét thông qua phần thi thiết kế cờ, logo và thực hiện màn chào hỏi hài hước và ý nghĩa. Bãi biển càng trở nên náo nhiệt bởi sự “máu lửa”  của các bạn sinh viên trong trò chơi Bóng chuyền bãi biển, liên hoàn game... và những tiếng cười như vỡ òa hòa lẫn với tiếng sóng biển.

     Kết thúc chương trình là sự sôi nổi của cả nhóm lúc các bạn nhận được những món quà thú vị từ Ban tổ chức Tour nhập môn và hơn thế nữa là những trải nghiệm đầu tiên về Du lịch, những kiến thức khái quát cơ bản và tối thiểu cần thiết cho nghề mà các bạn đã lựa chọn theo đuổi cùng  những shoot hình kỷ niệm rất tinh nghịch với bạn bè.

  

     Với những thành công ban đầu, chương trình Tour nhập môn đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với các bạn tân sinh viên và như một lời chào mừng từ Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế, từ tập thể giảng viên và sinh viên khóa năm cuối cấp của khoa Lữ hành, Hướng dẫn du lịch gửi đến tất cả các tân sinh viên nhập học từ tháng 9/2016. 

     Đây cũng là bài tập thực hành ngoại khóa của các bạn sinh viên khoa LH, HD năm cuối để các giảng viên có thể đánh giá việc lập kế hoạch, tổ chức triển khai một hoạt động mà các bạn đã được hướng dẫn trong các giờ thực hành.

     Tour nhập môn này cũng là lời chúc và kỳ vọng tích cực đối với tất cả các bạn sinh viên khoá 9 và trung cấp khóa 17 để giúp các bạn xác định động cơ học tập đúng đắn và có động lực tốt ngay từ thời khắc ban đầu các bạn đặt chân vào ngưỡng cửa nghề nghiệp bằng  những kỷ niệm đẹp, những trải nghiệm thú vị và nối tiếp là chuỗi những tháng ngày học tập thật tốt và vui vẻ, hiệu quả  dưới mái Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế thân yêu.

  

Nguồn: ThS. Hồ Thị Thanh Thủy - Trưởng Khoa Lữ hành, Hướng dẫn
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com