Get the Flash Player to see this rotator.
Hội giảng và Hội thi
 
Tổ chức thành công Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2016- 2017
Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, khuyến khích và động viên giáo viên dạy nghề học hỏi các phương pháp giảng dạy tích cực trong trường nghề, rèn luyện cách thức tổ chức giờ giảng các bài tích hợp để áp dụng đào tạo và phát triển chương trình chất lượng cao sát hợp với tình hình thực tế trong giai đoạn đầu hội nhập, Hội giảng Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2016-2017 của trường Cao đẳng Du lịch Huế đã diễn ra trong hai ngày 15 và 16/4 và đã đạt được những thành công nhất định


Các giảng viên dự thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức và đại biểu dự Khai mạc Hội giảng Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2016-2017 (ảnh: Đại Dương)

Phát biểu khai mạc Hội giảng, ông Vũ Hoài Phương – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định một trong những mục tiêu của Hội giảng là dịp hội tụ và chia sẻ lẫn nhau những bài giảng đã được tuyển chọn từ các Khoa để tất cả các giảng viên từ các bộ môn, khoa và cả các giáo viên kiêm nhiệm đang làm việc tại các phòng và trung tâm có cơ hội tiếp cận học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về dạy nghề; nâng cao năng lực sư phạm và đổi mới các phương pháp dạy nghề có hiệu quả.

Các giáo viên dạy nghề du lịch trong thời đại mới cần phải tiếp cận tri thức mới mang tính cập nhật, ứng dụng khoa học công nghệ vào giảng dạy, rèn luyện kỹ năng nghề gắn với từng nghiệp vụ thực tiễn tại doanh nghiệp và đặc biệt hơn nữa là lồng ghép kỹ năng ngoại ngữ trong các bài giảng để tiếp cận một cách nhanh nhất hiệu quả của năng lực thực hiện nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Tại hội giảng 15 giáo viên đã lần lượt trải qua ba phần thi: phần thi trắc nghiệm liên quan đến nội dung Luật Giáo dục nghề nghiệp, phương pháp giảng dạy và hiểu biết về chính sách mới của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực Du lịch và Giáo dục nghề nghiệp; Phần giảng dạy theo từng bài giảng chuyên môn được sắp xếp theo các Hội đồng thi và Phần thi trả lời xử lý tình huống sư phạm thực tế xãy ra trong tiết giảng.

Về phần thi trắc nghiệm, đa số các giáo viên đã có những hiểu biết và nhận thức đúng về chủ trương, đường lối của Đảng về định hướng đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nghề nghiệp và yêu cầu của giáo viên nghề trong giai đoạn hiện tại.


Giảng viên Trương Phước Tài với bài giảng tích hợp “Phương pháp pha nhiều tầng”

Về phần thi giảng dạy, có 07 bài giảng lý thuyết, 02 bài giảng thực hành và 06 bài giảng tích hợp. Các tiết dạy hầu hết đạt chất lượng và cơ bản đáp ứng được yêu cầu của Hội giảng. Đa số các giáo viên đều có sự chuẩn bị chu đáo, tự đầu tư thêm các phần hỗ trợ về trang bị nguyên vật liệu cho phần thi giảng dạy của mình để đạt hiệu quả tối ưu. Các giáo viên đã sử dụng và phối hợp linh hoạt các phương tiện trực quan nghe nhìn sinh động, áp dụng phương pháp dạy học tích cực: lấy người học làm trung tâm. Theo đó, việc dạy học được tổ chức bằng các hoạt động có dự kiến thời gian hợp lý, cho phép sinh viên phát huy tính tích cực, sáng tạo trong xử lý yêu cầu các bài tập và tự tin thuyết trình và phản hồi kết quả bài tập của nhóm mình. Trọng tâm của tiết học rơi vào vai trò của sinh viên đã được chứng thực một cách rõ ràng trong hầu hết các bài giảng.

Qua cách thức các bài tập thảo luận nhóm, sinh viên đã chủ động tham gia học tập một cách thực sự để nắm bắt kiến thức cơ bản và giúp rèn luyện, hình thành thêm những đơn vị năng lực cần thiết. Ngoài các phương tiện, thiết bị hiện đại như máy chiếu, máy tính… các giảng viên còn sử dụng những đoạn phim tư liệu, clip video tự quay và trích đoạn các phim có hình ảnh sống động, hấp dẫn gắn với nghề nghiệp tạo cho buổi giảng và tiết học tính thoải mái, thực tế và thu hút sự chú ý hơn đối với sinh viên.

 Giảng viên Phan Vũ Diệu Bình với bài dạy tích hợp “Vả trộn tôm thịt”

Để làm nên thành công của Hội giảng, không thể không kể đến Ban Giám khảo công tâm, làm việc hết mình để đánh giá đúng khả năng giảng dạy nghề nghiệp của giáo viên và những ý kiến góp ý chân thành giúp đối với các giáo viên sau tiết giảng đã giúp đúc rút kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng giảng dạy, kịp thời có những hoạt động cập nhật những nội dung chuyên môn sát với thực tế đặc thù của nghề du lịch và khách sạn hơn.

Kết quả của Hội giảng còn là sự đóng góp công sức to lớn của tập thể cán bộ quản lý, các chuyên viên phòng đào tạo và sự giúp đỡ, cổ vũ và tham gia nhiệt tình của các sinh viên và các giảng viên đồng nghiệp tại các bộ môn thuộc trường Cao đẳng Du lịch Huế.


Thành công của Hội giảng có sự đóng góp rất lớn từ phía Ban Giám khảo

Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2016- 2017 đã được tổ chức rất chu đáo, đạt được một số mục tiêu đề ra. Hội giảng đã đánh giá thực lực giảng dạy thực tế của đội ngũ giáo viên, trên cơ sở đó giúp nhà trường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và lựa chọn giáo viên tham gia Hội giảng các cấp trong thời gian tới.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội giảng:


Giảng viên Lê Nghi Minh Nghĩa với bài giảng “Công cụ truyền thông”


Phương pháp dạy học: lấy người học làm trung tâm được áp dụng trong các bài giảng tại Hội giảng

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com