Get the Flash Player to see this rotator.
Hợp tác quốc tế
 
Hội thảo “Giáo dục giới tính – Ngăn ngừa quấy rối tình dục trong môi trường làm việc của ngành Du lịch”
Ngày 18/5/2017, Hội thảo “Giáo dục giới tính – Ngăn ngừa quấy rối tình dục trong môi trường làm việc của ngành Du lịch” dành cho giảng viên và cán bộ nhân viên trường Cao đẳng Du lịch Huế đã diễn ra tại khách sạn Villa Huế.


Hội thảo “Giáo dục giới tính – Ngăn ngừa quấy rối tình dục trong môi trường làm việc của ngành Du lịch” do hai tình nguyện viên tổ chức WUSC thực hiện

Hội thảo “Giáo dục giới tính – Ngăn ngừa quấy rối tình dục trong môi trường làm việc của ngành Du lịch”  do Alice-Rose Mick và Genevieve Hill – tình nguyện viên đến từ tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Canada (WUSC) thực hiện với sự tham gia của nhiều giảng viên và cán bộ nhân viên trường Cao đẳng Du lịch Huế.

         Mục tiêu của hội thảo nhằm nâng cao nhận thức về việc ngăn ngừa các hành vi quấy rối tình dục và vấn nạn quấy rối tình dục trong ngành Du lịch, đặc biệt trong môi trường có yếu tố giáo dục và đào tạo như ở cơ sở đào tạo nghề; Hơn nữa, các giảng viên và cán bộ nhân viên có thể áp dụng tuyên truyền cho sinh viên hiểu và tham vấn cách để bảo vệ bản thân, ngăn chặn và giải quyết dứt điểm trong các trường hợp các em bị lạm hành nhưng không biết hoặc không nhận dạng rõ ràng vì nhiều lý do khách quan khác nhau.

         Tại hội thảo, các thành viên đã tích cực, sôi nổi tham gia trò chơi theo nhóm để xác định các hình thái quấy rối tình dục trong bối cảnh thực tế. Từ đó, hội thảo đưa ra những cách thức bảo vệ bản thân một cách an toàn nhưng vẫn giữ vững tinh thần trong môi trường hành nghề du lịch và cụ thể hơn tại nơi làm việc có ngành dịch vụ phục vụ khách hàng.

Ngoài ra, Hội thảo cũng cung cấp thông tin liên quan đến vấn nạn quấy rối tình dục trong ngành Du lịch. Theo đó, 43% phụ nữ và 12% đàn ông Canada bị quấy rối tình dục khi làm việc.

Ở Việt Nam, con số này rất đáng báo động vì nó tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần của hơn ¾ số người được tham gia trả lời bảng khảo sát. Theo thống kê có đến 78% nạn nhân của vấn nạn quấy rối tình dục là phụ nữ, và do đặc thù tính cách của đại đa số phụ nữ Việt Nam, phần lớn các nạn nhân không muốn trình báo với các cơ quan chức năng và vì thế vấn nạn này vẫn có nguy cơ tăng.  

Hội thảo đã kết thúc sau gần 4 tiếng đồng hồ và nó đã mang lại những góc nhìn trực diện cho các nội dung cần thiết phải định hình để mọi người có ý thức và biện pháp hữu hiệu bảo vệ phụ nữ nói chung và cán bộ, giảng viên, sinh viên nữ nói riêng, là những đối tượng dễ tổn thương nhất về mặt tinh thần nếu bị vấn nạn này đe dọa và có hành vi bị áp dụng.

Tiếp theo sau Hội thảo này, WUSC Việt Nam cũng đã tổ chức một buổi gặp gỡ và trao đổi các chia sẻ với sinh viên cùng chủ đề nhằm hỗ trợ và cung cấp các cách giải quyết hiệu quả với các em khi bị sự cố tác động và ảnh hưởng trực tiếp.

Phòng QLKH-ĐN
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com