Get the Flash Player to see this rotator.
Kỹ thuật Chế biến món ăn
 
Kỹ thuật chế biến món ăn
Sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính, và các công việc khác trong nhà bếp, có cơ hội trở thành ca trưởng, ca phó đến tổ trưởng các tổ (sơ chế, cắt thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và món ăn tráng miệng...) quản lý chế biến... trong nhà bếp tuỳ theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc cụ thể

I/ MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

1. Đào tạo kỹ thuật viên, nhân viên có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp ở trình độ trung cấp ngành chế biến món ăn; có đủ khả năng làm việc ở các khu vực bếp tại các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, kể cả khách sạn, nhà hàng cao cấp.

2. Yêu cầu đào tạo:

2.1 - Về chuyên môn:

* Trình độ hiểu biết :

Sau khi tốt nghiệp ra trường, học sinh có kiến thức cơ bản về tổ chức sản xuất, cách chế biến một số món ăn cơ bản của một số nước trên thế giới, hiểu biết các kiến thức liên quan như cách thức kiểm tra chất lượng và bảo quản thực phẩm rau quả, vệ sinh dinh dưỡng,  văn hóa ẩm thực, phòng cháy chữa cháy...

* Kỹ năng nghề nghiệp :

Học sinh được thực hành trên các thiết bị và máy móc hiện đại tại trường và khách sạn thực hành, sau khi tốt nghiệp có đủ khả năng lên thực đơn, thành thạo trong việc chế biến các món ăn Việt nam, Âu, Á cho các bữa ăn sáng - trưa - tối, tiệc, ăn kiêng...

- Có khả năng tổ chức, điều hành một ca làm việc tại bộ phận chế biến trong khu vực bếp.

- Có khả năng xử lý các tình huống hỏa hoạn, sơ cứu...

2.2 - Về phẩm chất đạo đức :

Theo yêu cầu và tiêu chuẩn chung qui định cho học sinh THCN và yêu cầu cụ thể đối với nhân viên khách sạn :

- Phẩm chất : Trung thực, chăm chỉ cẩn thận, ham học hỏi.

- Tác phong : Nhanh nhẹn, năng động, thận trọng, sạch sẽ gọn gàng.

3. Tiêu chuẩn về sức khỏe :

Theo yêu cầu về tiêu chuẩn chung của liên bộ GD - ĐT và Y tế qui định cho học sinh THCN và yêu cầu của ngành Du lịch: Học sinh được rèn luyện về thể chất để có sức khỏe tốt, không có dị tật bẩm sinh, không mắc bệnh truyền nhiểm, có khả năng tham gia các hoạt động thể thao, tự vệ, an ninh quốc phòng.

II. MÔN THI TỐT NGHIỆP:

1. Chính trị

2. Lý thuyết tổng hợp

3. Thực hành kỹ thuậtChế biến món ăn.

III. PHÂN BỔ THỜI GIAN THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MÔN HỌC KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

 STT

TÊN MÔN HỌC

SỐTIẾT/KHOÁHỌC

I

KIẾN THỨC CHUNG (435 tiết)

1

Giáo dục Quốc phòng

75

2

Pháp luật

30

3

Chính trị

90

4

Ngoại ngữ cơ bản

120

5

Tin học cơ bản

60

6

Giáo dục thể chất

60

II

KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH (1050 Tiết)

A

KIẾN THỨC CƠ SỞ (165 Tiết)

7

Tổng quan du lịch

30

8

Tổng quan cơ sở lưu trú

30

9

Tâm lý Du khách

30

10

Marketing

30

11

Kỹ năng giao tiếp

45

B

KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH (465 Tiết)

12

Phương pháp XD thực đơn

45

13

Tổ chức lao động KT Nhà Bếp

45

14

Sinh lý dinh dưỡng

45

15

Thương phẩm hàng thực phẩm

45

16

Văn hoá ẩm thực

45

17

Hạch toán định mức

30

18

Bảo vệ MT và Vệ sinh an toàn

30

19

Ngoại ngữ chuyên ngành

180

C

MÔN CHUYÊN NGÀNH (420 Tiết)

20

Lý thuyết KTCB Món ăn

120

21

Làm mẫu

135

22

Thực hành KTCB Món ăn

240

Tổng cộng

1590

 

 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0234.3826206
Email: daotaohutc@gmail.com