Get the Flash Player to see this rotator.
Tin tức - Thông báo
 
MÀU XANH TÌNH NGUYỆN ĐẾN VỚI XÃ ĐIỀN HÒA, PHONG ĐIỀN, THỪA THIÊN HUẾ
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018 và kế hoạch số 19 KH/CCQ, ngày 5/6/2018 về tổ chức hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018. Ban Thường vụ Đoàn trường Cao đẳng Du lịch Huế xây dựng kế hoạch tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2018 tại xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

             Tối ngày 22/7/2018, lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2018 đã được tổ chức tại Ủy ban nhân dân xã Điền hòa.

Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện "Mù hè xanh" năm 2018

Trong toàn bộ chiến dịch lần này, đoàn tình nguyện đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa tịa địa phương nơi tình nguyện như trồng cây, chỉnh trang lại công viên Khăn Quàng Đỏ; vẽ tranh, trang trí tường tại Trường mầm non Điền Hòa; tặng quà cho các gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương; chỉnh trang lại nghĩa trang Liệt sỹ tại xã Điền Hòa; sửa chữa, tân trang lại nhà, chạy lại hệ thống điện cho các gia đình chính sách, gia đình có công tại địa phương.

Trông cây, chỉnh trang công viên Khăn Quàng Đỏ

Vẽ tranh trang trí trường mầm non Điền Hòa

Chỉnh trang, sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách

Cũng nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, đoàn tình nguyện đã đến thăm và tặng quà cho 05 gia đình có công tại địa phương, tham gia chương trình dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Phong Điền.

Thăm và tặng quà cho các gia đình có công với Cách mạng nhân ngày 27/7

Qua hoạt động lần này, các bạn đoàn viên thanh niên đã thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội ở những địa bàn khó khăn. Đồng thời, giúp các bạn rèn luyện bản lĩnh, phát triển các kỹ năng của cá nhân. Đặc biệt, đối với các bạn sinh viên năm nhất, đây là hoạt động cộng đồng mang ý nghĩa sâu sắc với lần đầu trãi nghiệp cùng chiến dịch “Mùa hè xanh”.

Kết thúc chiến dịch, ngày trở về thì đa số các bạn đều thốt lên rằng “Khi đi với những bỡ ngỡ, thách thức, khó khăn ban đầu những tưởng sẽ không vượt qua được, muốn được về nhà. Nhưng rồi mọi thứ đã đi qua, với tinh thần đoàn kết, gắn bó và cùng trãi nghiệm những công việc có ý nghĩa cộng đồng sâu sắc, ngày trở về lại không muốn về bởi vì cảm thấy tiêc nuối, bùi ngùi...”. Vậy đấy, ngọn lửa thanh niên tình nguyện trong các bạn đã được nhen nhóm, các bạn hãy cho nó bừng sáng lên trên những chặng đường phía trước. Chúng tôi những người làm công tác tổ chức luôn mong muốn và sẽ đồng hành cùng các bạn đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Du lịch Huế đến với cộng đồng, đến với sự rèn luyện và phát triển bản thân.

Tại chương trình tổng kết chiến dịch, Ban Thường vụ Đoàn trường đã trao giấy chứng nhận cho tất cả các tình nguyện viên đã tích cực tham gia hoạt động và tuyên dương, khen thưởng 12 tình nguyện viên xuất sắc, nổi bật trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2018.

 
 
 
 
Đoàn thanh niên
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com