Get the Flash Player to see this rotator.
Nghiệp vụ Nhà hàng, Khách sạn
 
Nghiệp vụ Nhà hàng, Khách sạn
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH KỸ THUẬT NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN (Mã ngành: 42810202)

 I/ MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

1. Đào tạo kỹ thuật viên, nhân viên nghiệp vụ có đủ kiến thức và kỷ năng ở trình độ trung cấp chuyên ngành Bàn - Bar tại các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng. Kể cả khách sạn và nhà hàng cao cấp.

2. Yêu cầu đào tạo:

2.1 - Về chuyên môn:

* Trình độ hiểu biết :

- Sau khi ra trường, học sinh có kiến thức cơ bản về kỹ thuật, nghiệp vụ phục vụ Bàn - Bar tại các khách sạn, nhà hàng, có khả năng giao tiếp với trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp thành thạo về nghe và nói. Mặt khác, học sinh được trang bị các kiến thức cơ bản về hoạt động Du lịch và các lĩnh vực liên quan như lịch sử, văn hóa, nghệ thuật ẩm thực, kỹ năng giao tiếp, tâm lý du khách...

* Kỹ năng nghề nghiệp :

Học sinh được thực hành theo các mức từ thấp tới cao ở tại phòng học mẫu, khách sạn thực hành và các khách sạn nhà hàng cao cấp khác để khi ra trường có được kỹ năng thành thạo phục vụ các loại tiệc, phục vụ các món ăn, phục vụ đồ uống, phục vụ đúng quy trình quy cách. Mặt khác, học sinh còn được thực hành để có khả năng tổ chức điều hành một ca, tổ phục vụ.

2.2 - Về phẩm chất đạo đức :

Theo yêu cầu và tiêu chuẩn chung qui định cho học sinh THCN và yêu cầu cụ thể đối với nhân viên khách sạn :

- Phẩm chất : Trung thực, lịch sự, văn minh, hiếu khách, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, chủ động, sáng tạo.

- Tác phong : Nhanh nhẹn, năng động, chính xác.

3. Tiêu chuẩn về sức khỏe :

Theo yêu cầu về tiêu chuẩn chung của liên bộ GD - ĐT và Y tế qui định cho học sinh THCN và yêu cầu của ngành Du lịch: Học sinh được rèn luyện về thể chất để có sức khỏe tốt, không có dị tật bẩm sinh, không mắc bệnh truyền nhiểm, có khả năng tham gia các hoạt động thể thao, tự vệ, an ninh quốc phòng.

II. MÔN THI TỐT NGHIỆP:

1. Chính trị

2. Lý thuyết tổng hợp

3. Thực hành Nghiệp vụ Nhà hàng.

 III. PHÂN BỔ THỜI GIAN THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MÔN HỌC NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG

S TT

TÊN MÔN HỌC

SỐTIẾT/KHOÁHỌC

I

KIẾN THỨC CHUNG (435 tiết)

1

Giáo dục Quốc phòng

75

2

Pháp luật

30

3

Chính trị

90

4

Ngoại ngữ cơ bản

120

5

Tin học cơ bản

60

6

Giáo dục thể chất

60

II

KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH (1050 Tiết)

A

KIẾN THỨC CƠ SỞ (165 Tiết)

7

Tổng quan du lịch

30

8

Tổng quan cơ sở lưu trú

30

9

Tâm lý Du khách

30

10

Marketing

30

11

Kỹ năng giao tiếp

45

B

KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH (465 Tiết)

12

Tổ chức KD Nhà hàng

45

13

Phương pháp XD thực đơn

45

14

Sinh lý dinh dưỡng

45

15

Kế toán  

30

16

Bảo vệ MT và VS an toàn

30

17

Văn hoá ẩm thực

45

18

Thương phẩm hàng thực phẩm

45

19

Ngoại ngữ chuyên ngành

180

C

MÔN CHUYÊN NGÀNH (420 Tiết)

20

Lý thuyết KTPV Nhà hàng

150

21

Thực hành KTPV Nhà hàng

270

 Chi tiết download file đính kèm

Phòng đào tạo
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0234.3826206
Email: daotaohutc@gmail.com