Get the Flash Player to see this rotator.
Quản lý và Kinh doanh Du lịch
 
Quản lý và Kinh doanh du lịch
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN LÝ VÀ KINH DOANH DU LỊCH (Mã ngành: 42340102)

 I/ MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

1. Đào tạo kỹ thuật viên, nhân viên nghiệp vụ có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp ở trình độ trung cấp chuyên ngành quản lý và Kinh doanh Du lịch, có đủ khả năng làm việc với chức danh nhân viên quản trị dịch vụ lưu trú tại các cơ sở lưu tru du lịch.

2. Yêu cầu đào tạo:

2.1 - Về chuyên môn:

* Trình độ hiểu biết :

- Có kiến thức về qui trình phục vụ lưu trú, quản trị dịch vụ lưu trú, khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi yêu cầu ở vị trí công việc. Mặt khác, học sinh được trang bị những kiến thức cơ bản về tổng quan du lịch, tâm lý du khách, marketing du lịch, địa lý du lịch, lịch sử văn hóa...

* Kỹ năng nghề nghiệp :

- Học sinh có khả năng đảm nhiệm ví trí của nhân viên quản trị dịch vụ lưu trú hoặc trực tiếp phục vụ phòng. Có khả năng thực hiện thuần thục quy trình phục vụ lưu trú và tổ chức điều hành một ca làm việc, xử lí các tình huống nghiệp vụ cơ bản trong quản trị lưu trú và đón tiếp. Ngoài ra học sinh có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp theo vị trí công việc.

2.2 - Về phẩm chất đạo đức :

Theo yêu cầu và tiêu chuẩn chung qui định cho học sinh THCN và yêu cầu cụ thể đối với nhân viên khách sạn :

- Phẩm chất : Trung thực, lịch sự, văn minh, hiếu khách, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, chủ động, sáng tạo.

- Tác phong : Nhanh nhẹn, năng động, chính xác.

3. Tiêu chuẩn về sức khỏe :

Theo yêu cầu về tiêu chuẩn chung của liên bộ GD - ĐT và Y tế qui định cho học sinh THCN và yêu cầu của ngành Du lịch: Học sinh được rèn luyện về thể chất để có sức khỏe tốt, không có dị tật bẩm sinh, không mắc bệnh truyền nhiểm, có khả năng tham gia các hoạt động thể thao, tự vệ, an ninh quốc phòng.

II. MÔN THI TỐT NGHIỆP:

1. Chính trị

2. Lý thuyết tổng hợp

3. Thực hành Nghiệp vụ buồng.

III. PHÂN BỔ THỜI GIAN THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MÔN HỌC QUẢN TRỊ LƯU TRÚ DU LỊCH

S TT

TÊN MÔN HỌC

SỐ

TIẾT/KHOÁ HỌC

I

KIẾN THỨC CHUNG (435 tiết)

1

Giáo dục Quốc phòng

75

2

Pháp luật

30

3

Chính trị

90

4

Ngoại ngữ cơ bản

120

5

Tin học cơ bản

60

6

Giáo dục thể chất

60

II

KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH (1050 Tiết)

A

KIẾN THỨC CƠ SỞ (165 Tiết)

7

Tổng quan du lịch

30

8

Tổng quan cơ sở lưu trú

30

9

Tâm lý Du khách

30

10

Marketing

30

11

Kỹ năng giao tiếp

45

B

KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH (465 Tiết)

12

Tổ chức KD KS, Nhà hàng

45

13

Kế toán

30

14

Lịch sử văn hoá Việt Nam

60

15

Quản trị nhân sự

45

16

Nghiệp vụ Lễ tân

45

17

Nghiệp vụ Nhà hàng

60

18

Ngoại ngữ chuyên ngành

180

C

MÔN CHUYÊN NGÀNH (420 tiết)

19

Lý thuyết nghiệp vụ Buồng

105

20

Thực hành nghiệp vụ Buồng

120

21

Quản trị Buồng

195

 

 

 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0234.3826206
Email: daotaohutc@gmail.com