Get the Flash Player to see this rotator.
Thông báo
 
THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT “THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG”
Cuộc thi nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của cán bộ Đoàn, Hội, Đội, thanh thiếu nhi và nhân dân trong công tác truyền thông về các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông và Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”

 

BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG

***

 

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

 

Hà Nội, ngày 13 tháng 7 năm 2016

 

 

 

 

THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT

“THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG”

(Ban hành kèm theo Quyết định số 1180 QĐ/TWĐTN, ngày 13 tháng 7 năm 2016 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh)

 

 

 

I - QUY ĐỊNH CHUNG

Cuộc thi viết về hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, đoàn viên thanh niên tuyên truyền về văn hoá giao thông, tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông (gọi tắt là Cuộc thi viết “Thanh niên với văn hóa giao thông”) do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2016.

Cuộc thi nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của cán bộ Đoàn, Hội, Đội, thanh thiếu nhi và nhân dân trong công tác truyền thông về các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông và Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”; nâng cao hiểu biết, tạo ý thức tự giác chấp hành pháp luật, xây dựng nét văn hoá trong thanh thiếu nhi khi tham gia giao thông; lên án những hành vi không đẹp trong khi tham gia giao thông của thanh thiếu nhi; nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, góp phần cổ vũ tinh thần tình nguyện, đề cao giá trị tuổi trẻ và nhân rộng điển hình tiên tiến trong các tầng lớp thanh niên tham gia các hoạt động tuyên truyền về văn hoá giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhằm thực hiện chủ trương của Đảng, Chính phủ về kiềm chế tai nạn giao thông.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

­

1. Là các tập thể, cá nhân người Việt Nam trong độ tuổi từ 16 – 35 tuổi.

2. Thành viên Hội đồng Giám khảo không được phép dự thi.

III. NỘI DUNG CUỘC THI

1. Chủ đề cuộc thi: “Thanh niên với văn hóa giao thông”

- Các mô hình hay, cách làm sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi đã và đang được triển khai trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; các sáng kiến, cải tiến, biện pháp có hiệu quả vào giảm tải áp lực phương tiện tham gia giao thông và giữ gìn trật tự an toàn giao thông, nhằm góp phần giảm số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông.

- Các ý tưởng, mô hình và các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thực hiện luật giao thông, góp phần phòng tránh tai nạn giao thông, giảm thiểu ùn tắc giao thông tại khu đông dân cư, nhất là tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

- Các tấm gương, chân dung thanh thiếu nhi tiêu biểu tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; những hiện tượng, hành vi không đẹp, vi phạm pháp luật về an toàn giao thông của thanh thiếu nhi.

IV. HÌNH THỨC, SỐ LƯỢNG BÀI DỰ THI

1. Hình thức:

Bài dự thi sử dụng ngôn ngữ bằng tiếng Việt.

- Bài dự thi được đánh máy trình bày trên khổ A4, font chữ Time New Roman, cỡ chữ 14. Khuyến khích các bài dự thi có ảnh minh họa cho bài viết.

- Thông tin cá nhân của tác giả (họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên hệ, số chứng minh nhân dân, điện thoại liên lạc),thể hiện trên trang bìa bài viết.

- Ảnh minh họa cho bài viết định dạng jpg; độ phân giải từ 300 dp trở lên; dung lượng không quá 5 MB; ảnh phải ghi chú rõ ràng bằng tiếng Việt.

2. Cách thức gửi bài viết dự thi:

- Tác giả gửi bài viết và đĩa CD, DVD chứa file ảnh minh họa gửi kèm qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp cho Ban tổ chức Cuộc thi viết "Thanh niên với văn hoá giao thông” theo địa chỉ: Cổng tri thức Thánh Gióng, Tầng 2, Nhà 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.62631997 - 0915779777. Ngoài bì thư đề rõ: Bài tham dự Cuộc thi "Thanh niên với văn hoá giao thông”. Email liên hệ: thanhnienvvhgt@gmail.com. 

- Nội dung file mềm bài viết, ảnh minh họa gửi kèm qua thư điện tử: thanhnienvvhgt@gmail.com

- Không hạn chế số lượng bài viết dự thi đối với mỗi tác giả. 

V. KHUNG THỜI GIAN CUỘC THI

- Ngày 18/7/2016: Phát động Cuộc thi.

- Ngày 18/7/2016 - 18/9/2016: Nhận bài viết dự thi (nếu gửi qua thư, sẽ theo dấu bưu điện trên địa chỉ nơi gửi).

- Ngày 25/9/2016: Hội đồng chung tuyển hoàn thành công tác chấm thi vòng chung khảo chọn ra các bài viết đạt giải.

- Ngày 26/9 – 30/09/2016: Liên lạc với tác giả qua email, trực tiếp qua điện thoại và hoàn thành thủ tục trước trao giải.

- Tháng 10/2016: Tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi.

VI. GIẢI THƯỞNG

1. Cơ cấu giải thưởng

-  01 Giải Nhất: Một xe máy trị giá khoảng 20 triệu và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

- 02 Giải Nhì: Mỗi giải 3 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

- 03 Giải Ba: Mỗi giải 2 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

- 05 Giải Khuyến khích: Mỗi giải 1 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

- 01 Giải phụ: Đơn vị tham gia gửi nhiều bài dự thi nhất, trị giá 2 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

- Giá trị giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho các tác giả đoạt giải hoặc người được ủy quyền. Trường hợp tác giả không có điều kiện tham dự nhận giải, Ban tổ chức sẽ gửi qua đường bưu điện.

VI. BAN GIÁM KHẢO

- Ban giám khảo Cuộc thi do Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quyết định thành lập.

- Ban giám khảo sẽ chọn các bài dự thi tiêu biểu để phục vụ các hoạt động tuyên truyền của Đoàn, Hội, Đội về an toàn giao thông.

 

 

 

VII. CÁC QUY ĐỊNH KHÁC

- Các tác giả phải tự chịu trách nhiệm pháp lý về bài viết gửi tham dự cuộc thi liên quan đến vấn đề bản quyền tác giả, tác phẩm và thông tin đăng tải kèm theo tác phẩm dự thi.

- Ban tổ chức sẽ không xem xét giải quyết các khiếu nại, tranh chấp về quyền tác giả, tác phẩm liên quan đến bài dự thi.

- Những bài dự thi không đáp ứng những quy định tại thể lệ này coi như phạm quy và Ban tổ chức có quyền loại khỏi cuộc thi.

- Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về sự cố thất lạc hoặc ảnh bị hỏng, chậm trễ so với thời gian quy định do quá trình vận chuyển đến Ban tổ chức.

- Ban tổ chức Cuộc thi viết "Thanh niên với văn hoá giao thông" có toàn quyền sử dụng các bài dự thi vào việc tuyên truyền cho các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

 

 

 

 

 

 

Đoàn TNCS HCM trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com