Get the Flash Player to see this rotator.
Hội giảng và Hội thi
 
Thí sinh Lê Thị Thùy Linh vinh dự phát biểu tại Lễ Bế mạc Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2016
Sinh viên Lê Thị Thùy Linh, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế đạt giải Nhất nghề Dịch vụ Nhà hàng vinh dự đại diện cho 498 thí sinh đến từ 58 đoàn thuộc sáu Bộ, ngành, ba tập đoàn, 49 tỉnh, thành phố phát biểu tại Lễ Bế mạc Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2016.

Kỳ thi Tay nghề quốc gia lần thứ IX năm 2016, diễn ra từ ngày 23-30/5/2016 với sự tham gia của 498 thí sinh đến từ 58 đoàn thuộc sáu Bộ, ngành, ba tập đoàn, 49 tỉnh, thành phố dự thi 25 nghề tại Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2016. Vào lúc 19h30 ngày 30/5/2016, Ban Tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia tổ chức lễ Bế mạc Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ IX năm 2016. Sinh viên Lê Thị Thùy Linh, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế đạt giải nhất nghề Dịch vụ nhà hàng là thí sinh đầu tiên được ông Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ trao vòng hoa và ông Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trao bằng khen.

 

Ông Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ (đầu tiên bên trái) trao vòng hoa và ông Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (đầu tiên bên phải) trao bằng khen cho thí sinh Lê Thị Thùy Linh, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế đạt giải nhất nghề Dịch vụ nhà hàng

Sinh viên Lê Thị Thùy Linh, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế đạt giải Nhất nghề Dịch vụ Nhà hàng vinh dự đại diện cho 498 thí sinh của 25 nghề từ 58 đoàn tham dự kỳ thi phát biểu tại Lễ Bế mạc Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2016. 

 

Thí sinh Lê Thị Thùy Linh, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế đạt giải Nhất nghề Dịch vụ Nhà hàng phát biểu tại lễ Bế mạc Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ IX năm 2016

Sinh viên Lê Thị Thùy Linh cho biết em cũng đã từng phân vân khi lựa chọn học nghề và em xác định vào đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công và đây chỉ là điểm bắt đầu con đường phía trước còn nhiều khó khăn mà em phải tiếp tục phấn đấu.

Thí sinh Lê Thị Thùy Linh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế thuộc Hội đồng thi số 2 thực hiện nội dung bài thi

Sau đây là những chia sẽ, tâm tư trong bài phát biểu của thí sinh Lê Thị Thùy Linh tại lễ Bế mạc Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ IX năm 2016:

"Kính thưa Quý vị đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo và các bạn!

Em tên là Lê Thị Thùy Linh, sinh viên năm thứ 2, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế. Hôm nay, em thật vinh dự được đại diện cho các bạn lao động trẻ, học sinh, sinh viên phát biểu tại buổi lễ trang trọng và ý nghĩa này. Lời đầu tiên em xin gửi đến Quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các bạn lời chúc mạnh khỏe và lời chào trân trọng nhất.
Đây là lần đầu tiên em ra Hà Nội, được thăm lăng Bác Hồ và nhận giải thưởng kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ IX năm 2016, cảm xúc trong em cũng như bao nhiêu bạn khác cảm thấy rất vui, hạnh phúc và tự hào.
Những ngày mới bước vào trường, em đã từng có những phân vân nhưng cuối cùng em đã quyết định lựa chọn quan trọng gắn công việc của cuộc đời mình đó là học nghề. Trong quá trình học tập, được các thầy cô định hướng nghề nghiệp, môi trường học tập tốt làm cho em ngày càng hiểu nghề, yêu nghề và đó chính là động lực quan trọng cho sự phấn đấu, nổ lực của bản thân trong quá trình học tập và rèn luyện.
Để có được kết quả ngày hôm nay, ngoài sự đam mê trong nghề nghiệp, sự quyết tâm của bản thân, em còn được sự ủng hộ của gia đình, bạn bè và quá trình dạy dỗ của các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường. Em xin cảm ơn bố mẹ, các thầy giáo, cô giáo và nhà trường đã ủng hộ, giúp đỡ và dạy dỗ em trong thời gian qua. Em xin cảm ơn quý cơ quan ban ngành của nhà nước, ban tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia đã cho chúng em một sân chơi bổ ích, để chúng em có cơ hội trình diễn kỹ năng nghề, đây cũng là dịp chúng em có thêm nhiều bạn mới và giao lưu học hỏi để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.
Em cũng đã nhận thức sâu sắc rằng có nhiều con đường để đi đến tương lai đối với thế hệ lao động trẻ của chúng em. Theo em nghĩ đây chỉ là điểm bắt đầu, chặng đường phía trước còn dài, còn nhiều khó khăn. Chúng em còn tiếp tục phấn đấu học tập, trau dồi ngoại ngữ, rèn luyện nghề nghiệp để tự nuôi sống bản thân, giúp đỡ gia đình và trở thành một công dân tốt, đóng góp phần nhỏ bé của mình trong quá trình xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.
Một lần nữa, em xin kính chúc Quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các bạn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn./."

Chia sẽ niềm vui trong lễ Bế mạc Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ IX năm 2016, thầy Vũ Hoài Phương, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế cho biết: "có nhiều con đường đi đến thành công đối với người học nghề, đây chỉ là sự khởi đầu, các học viên cần tiếp tục rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm và bản lĩnh trong lao động".

 

Các thí sinh nhận giải thưởng cùng quí thầy cô chia sẽ niềm vui tại lễ Bế mạc Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ IX năm 2016

Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ IX năm 2016 đã khép lại, các thí sinh đạt giải cao được lựa chọn vào đội tuyển quốc gia để tiếp tục huấn luyện tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI tại Malaysia vào tháng 9/2016.

Bài: Phạm Bá Hùng (phòng Đào tạo), Ảnh: Vũ Hoài Phương, Trần Huấn
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com