Get the Flash Player to see this rotator.
Thông báo
 
Tập huấn công tác đánh giá chất lượng giờ giảng và Phiếu dự giờ đối với đội ngũ giảng viên tại trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế
Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, đảm bảo mục tiêu hàng đầu của Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế trong xu thế phát triển thành trường Chất lượng cao trên bình diện quốc gia và khu vực, đồng thời với mục đích nâng cao nhận thức của các giảng viên và các Phòng ban liên quan

Tầm nhìn và sứ mệnh của trường trong Chiến lược dạy nghề gắn với xu thế hội nhập mang tính tất yếu và định hướng phát triển, khẳng định uy tín và thương hiệu của trường trong giai đoạn 2015-2020 được xác định là không hề đơn giản.

(ảnh: Phúc Hải)

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, đảm bảo mục tiêu hàng đầu của Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế trong xu thế phát triển thành trường Chất lượng cao trên bình diện quốc gia và khu vực, đồng thời với mục đích nâng cao nhận thức của các giảng viên và các Phòng ban liên quan.

Theo sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám Hiệu, Phòng Đảm bảo chất lượng Đào tạo và Khảo thí cùng với Khoa Dịch vụ Nhà hàng đã tổ chức tập huấn công tác đánh giá chất lượng giờ giảng và triển khai áp dụng lần 2 Phiếu dự giờ vào sáng Chủ nhật 13/12/2015 tại Hội trường Tầng 3 - 04 Trần Quang Khải, Huế.

Tham gia buổi tập huấn với sự có mặt Ban Giám hiệu, đa số các giảng viên cơ hữu của 6 Khoa và các giảng viên kiêm nhiệm từ các phòng ban. Nội dung khóa tập huấn đã cung cấp các thông tin cơ bản liên quan đến nhóm các tiêu chí định hình chất lượng giờ giảng, kết cấu tiết giảng lý thuyết và thực hành, xác định trọng tâm của kiến thức và kỹ năng nghề để hình thành năng lực thực hiện cho người học nghề sau khi được đào tạo cũng như thang điểm và biểu mẫu đánh giá chi tiết cho các loại hình giờ giảng;

Phiếu dự giờ cũng nêu rõ các nội dung liên quan đến 2 phần chính là: Công tác chuẩn bị cho tiết giảng, bao gồm Kế hoạch giảng dạy, Sổ giáo án, Sổ tay giáo viên và Dụng cụ, thiết bị cùng với tài liệu tổ chức dạy và học; Phần đánh giá giờ giảng trên lớp gồm có 5 hạng mục chủ yếu và cơ bản là Phương pháp giảng dạy, Các hoạt động tổ chức trong giờ giảng, Nội dung chuyên môn, Người học và Giảng viên.

Nét mới của Phiếu dự giờ năm nay là sự tham chiếu tiêu chuẩn và hệ thống tiêu chí đánh giá giờ giảng đã được lồng ghép từ bộ công cụ quản lý chất lượng tiên tiến của Dự án Đảm bảo chất lượng dạy nghề theo hướng hiện đại, do Hội đồng Anh tại Việt Nam chuyển giao qua trung gian của Tổng Cục dạy nghề.

Là đơn vị thụ hưởng trực tiếp từ Dự án của Hội đồng Anh, Phiếu dự giờ mới này là một trong những tài liệu thuộc Hệ thống Quản lý chất lượng mà trường đã nghiệm thu để áp dụng thí điểm từ tháng 11-2015.

Với sự hỗ trợ của Phòng ĐBCLĐT và KT, Khoa DVNH đã tiến hành soạn thảo các biểu mẫu thuộc Quy trình 35/QT-CĐDLH “Quy trình Dự giờ” và đã áp dụng thí điểm ở học kỳ I vừa qua.

Buổi tập huấn cũng có thể được xem là buổi sơ kết đánh giá việc áp dụng thí điểm các tài liệu thuộc Hệ thống Quản lý chất lượng của Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế năm 2015.

Phòng Đảm bảo chất lượng Đào tạo và Khảo thí
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com