Get the Flash Player to see this rotator.
Thông báo
 
Tập huấn nâng cao năng lực quản lý xưởng thực hành
Nhận thấy tầm quan trọng của việc cải thiện công tác quản lý xưởng gắn liền với các tiêu chuẩn sức khỏe và an toàn lao động cũng như nâng cao năng lực cho các giảng viên dạy nghề và cán bộ quản lý, nhân viên quản lý xưởng.

Nằm trong khuôn khổ hợp tác với Tổ chức GIZ – Dự án Đức về việc Đổi mới chương trình dạy nghề tại Việt Nam và Cục Kiểm định chất lượng dạy nghề - Tổng cục dạy nghề, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế đã cử 03 giảng viên tham gia khóa tập huấn nâng cao năng lực quản lý xưởng thực hành trong tháng 11/2015 tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc, Nghệ An.

(ảnh Phúc Hải)

Nhận thấy tầm quan trọng của việc cải thiện công tác quản lý xưởng gắn liền với các tiêu chuẩn sức khỏe và an toàn lao động cũng như nâng cao năng lực cho các giảng viên dạy nghề và cán bộ quản lý, nhân viên quản lý xưởng. Vào lúc 9h30 sáng Chủ nhật 13/12/2015, theo kế hoạch tập huấn mà Ban Giám hiệu đã yêu cầu thực hiện, nhóm giảng viên tham gia tập huấn đã báo cáo kết quả tập huấn và giới thiệu sơ bộ một số đề xuất cơ bản để làm cơ sở cho các khoa chuyên môn và các cán bộ quản lý, nhân viên quản lý xưởng tiến hành thực hiện các cam kết về chương trình quản lý xưởng thực hành hiệu quả.

Nội dung tập huấn có đề cập đến một số nguyên tắc trong quản lý xưởng bao gồm các thuật ngữ FOCUS, ABC, KISS, 5S.

Thông điệp từ khóa tập huấn này là sự tự chịu trách nhiệm của mỗi cá nhân trước việc tổ chức vận hành, sử dụng các thiết bị có khoa học, hiệu quả và đảm bảo mục tiêu dạy nghề đạt chất lượng cao.

Để đảm bảo tinh thần của việc quản lý xưởng hiệu quả cần có sự phối hợp đồng bộ và nhịp nhàng của cá nhân và tập thể, cùng với ý thức bảo quản, sử dụng và vận hành đúng cách, tiết kiệm nhưng hiệu quả cao nhất là “Phương pháp quản lý xưởng 5S: Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng”.

Tất cả các giảng viên tham gia tập huấn đều nhận thức về việc cần thiết phải xây dựng kế hoạch Quản lý xưởng thực hành theo các biểu mẫu và sự gợi ý của các chuyên gia trên cơ sở căn cứ thực tế tại đơn vị để có thể báo cáo Kết quả nâng cao năng lực Quản lý xưởng vào tháng 6/2016 theo đúng kế hoạch mà Tổng cục Dạy nghề đã đề ra.

 
Phòng Đảm bảo chất lượng Đào tạo và Khảo thí
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com