Get the Flash Player to see this rotator.
Tin tức - sự kiện
 
Hội thảo “Phát triển chương trình đào tạo ngoại ngữ trong lĩnh vực du lịch”
Trong khuôn khổ thực hiện đề tài khoa học cấp Bộ, sáng ngày 26/11/2017, Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã tổ chức Hội thảo “Phát triển chương trình đào tạo ngoại ngữ trong lĩnh vực du lịch”.

  

Hội thảo nhằm phát triển chương trình đào tạo ngoại ngữ trong lĩnh vực du lịch

Đến với Hội thảo lần này, rất nhiều đại diện lãnh đạo và chuyên gia từ các doanh nghiệp của các khách sạn 3 sao trở lên như ông Hugh Campbell – Giám đốc điều hành Khách sạn Indochine Palace; ông Nguyễn Hữu Bình – Tổng Giám đốc Khách sạn Mondial; lãnh đạo khách sạn Xanh Huế, Khách sạn Saigon Morin Huế, Khu nghỉ dưỡng Ana Mandara Huế, Khách sạn Parkview Huế, Khách sạn Century Huế và các giảng viên tham gia góp ý qua bài viết cũng như dự trực tiếp từ các trường Cao đẳng Sư phạm Huế, Cao đẳng Công nghiệp Huế. Về phía Trường Cao đẳng Du lịch Huế, có bà Hồ Thị Thuý Nga – Phó Hiệu trưởng nhà trường, chủ trì Hội thảo và các chủ nhiệm của 4 nhóm chương trình Tiếng Anh chuyên ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng, Kỹ thuật chế biến món ăn và Tiếng Anh tăng cường cùng các giáo viên tham gia biên soạn của các nhóm. Dự Hội thảo còn có sự có mặt của các lãnh đạo và đại diện các phòng ban chức năng trong toàn trường.

Mục tiêu của hội thảo “Phát triển chương trình đào tạo ngoại ngữ trong lĩnh vực du lịch” là sự cầu thị của nhà trường trong việc ghi nhận và lắng nghe những góp ý chân thành và thực tiễn từ các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp. Hơn ai hết, họ là người sử dụng lao động đã qua đào tạo tại trường nên góc độ nhìn nhận chất lượng của lao động rất khách quan và nghiêm túc. Mặt khác, yêu cầu và yếu tố cần thiết mà doanh nghiệp đòi hỏi từ người tham gia xin việc trong ngành du lịch được chỉ rõ 2 nội dung: kỹ năng nghề và khả năng sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp công việc thường ngày tại ca làm việc.  Với mong muốn nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh của nhà trường để đạt hiệu quả tối ưu cho người học và đáp ứng nhu cầu thực tế  doanh nghiệp đang cần, Hội thảo là cơ hội trao đổi và chia sẻ những nội dung cần lưu ý trong xây dựng và phát triển chương trình đào tạo theo hướng hội nhập hiện nay.

Tại hội thảo, các chủ nhiệm đề tài đã trình bày sơ bộ và lắng nghe các ý kiến góp ý của đại diện đến từ các doanh nghiệp. Nhiều chương trình được đánh giá hợp lý, đáp ứng cơ bản được yêu cầu tiếng Anh tại các bộ phận làm việc. Tuy nhiên, các chủ nhiệm đề tài nên tăng cường các tiết thực hành và nâng cao tính thực tiễn về tiếng Anh ứng dụng như chuẩn quy định của các khách sạn bằng hệ thống các mẫu câu thiết yếu phổ biến trong ngành dịch vụ phục vụ khách hàng.


Đại diện doanh nghiệp nhận xét, góp ý về các đề tài

Hội thảo được tổ chức theo đúng kế hoạch về thời gian và nội dung. Mục tiêu Hội thảo đã vượt mức mong đợi và có thể gọi là thành công trong thu thập và ghi nhận sự đóng góp quý báu của các doanh nghiệp, đúng như phương châm đào tạo mà trường Cao đẳng Du lịch Huế đang theo đuổi “Đồng hành cùng doanh nghiệp”. Thành công của Hội thảo cũng là mộtyếu tố quan trọng và cần thiết để hoàn thiện chương trình đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên trong lĩnh vực du lịch. 

 

Phòng QLKH&ĐN
 
 
 
 
Khoa khách sạn
Thông báo
Thông tin đang được cập nhật.
Hình ảnh hoạt động
Thông tin đang được cập nhật.
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT:
Email: