Get the Flash Player to see this rotator.
Tin tức - sự kiện
 
Hội thảo bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực chay Huế
Trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội “Ẩm thực chay - Huế 2019, Hiệp Hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Ban Trị sư Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên Huế và trường Cao đẳng Du lịch Huế đồng tổ chức Hội thảo “Bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực chay Huế” vào ngày 18 tháng 5 năm 2019 tại Hội trường Khách sạn Villa Huế, 04 Trần Quang Khải, TP. Huế.

 Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT. Huế; ông Vũ Văn Thanh – Vụ trưởng Vụ khách sạn, Bộ VHTT-DL; bà Cao Thị Ngọc Lan – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; ông Đinh Mạnh Thắng – Phó Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch tỉnh; HT. Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế; ông Vũ Hoài Phương - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huế cùng các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các nghệ nhân, chư Tôn đức Tăng Ni, giảng viên của trường Cao đẳng Du lịch Huế.

Hội thảo đã nhận được nhiều bài viết tham luận đóng góp, nêu ra các quan điểm, ý kiến về công tác bảo tồn và phát huy giá trị của ẩm thực chay Huế. Trong đó, hầu hết các tác giả đều đồng tình với những ưu điểm của ẩm thực chay đối với sức khỏe thân thể - tâm trí và lợi ích đối với môi trường, xã hội cũng như khẳng định ẩm thực chay sẽ trở thành xu hướng ẩm thực thế giới.

 

Hội thảo ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của công tác bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực chay Huế, ví dụ như xây dựng tuyến phố ẩm thực chay, xây dựng các tour du lịch chuyên đề ẩm thực xanh sạch cùng du khách trải nghiệm ẩm thực chay địa phương và đặc biệt là xây dựng mô hình Trung tâm Diễn giải Ẩm thực tại trường Cao đẳng Du lịch Huế với không gian diễn giải giúp giới thiệu ẩm thực chay đến các du khách trong và ngoài nước.

Hội thảo “Bảo tồn và phát huy giá trị ẩm chay Huế” được tổ chức lần này sẽ là cơ sở, tiền đề, định hướng cho những nghiên cứu, những lần tổ chức hội thảo tiếp theo nhằm đánh giá và tôn vinh giá trị ẩm thực chay Huế và di sản văn hóa Huế, đưa Huế trở thành “Kinh đô ẩm thực” đến năm 2025, tầm nhìn 2030. 

Một số hình ảnh khác về Hội thảo:

 

 

 

 


 

 

 

Bộ phận QLKH&HTQT
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com