Get the Flash Player to see this rotator.
Tin tức - sự kiện
 
Hội thảo Khoa học Quốc tế Ẩm thực Cung đình và Dân gian Huế
Trong khuôn khổ Festival Huế 2018, sáng ngày 29/4/2018 tại khách sạn Imperial Huế đã diễn ra Hội thảo Khoa học quốc tế ẩm thực cung đình và dân gian Huế với chủ đề “Nâng tầm - Phát triển - Kết hợp du lịch vươn ra Thế giới”.

Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 200 đại biểu tham dự; trong đó có 29 đại biểu là các nhà khoa học, nghiên cứu đến từ 9 nước gồm: Thái Lan, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Lào, Indonexia, Trung Quốc, Pháp, Thụy Sĩ, Singapore và nhiều doanh nghiệp trong nước. Tham gia hội thảo, Trường Cao đẳng Du lịch Huế là đơn vị đồng hành và phối hợp thực hiện.


Hội thảo với chủ đề "Nâng tầm - Phát triển - Kết hợp du lịch vươn ra thế giới"

38 tham luận được gửi đến và trình bày tại hội thảo, tập trung vào 3 nhóm vấn đề chính: Tiếp tục khẳng định những giá trị tinh hoa của ẩm thực Huế (cung đình và dân gian); ẩm thực với chiến lược kinh doanh và đào tạo và ẩm thực Huế với hoạt động bảo tàng và nghiên cứu.

Các tham luận đều thống nhất nhận định, Huế là nơi hội tụ những của ngon vật lạ tiến vua. Những tinh hoa này đã phát huy vai trò, được lưu truyền, gìn giữ, phát triển qua nhiều thế hệ, tạo thành giá trị riêng biệt, độc đáo. 

Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã đóng góp 05 bài tham luận và trình bày bài tham luận “Đề án Xây dựng Trung tâm diễn giải về đề tài ẩm thực Huế” tại hội thảo.


Lễ Ký kết hợp tác giữa nhà trường và Doanh nghiệp Thế giới Hải sản 

Hội thảo đã chứng kiến Lễ Ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Du lịch Huế và Doanh nghiệp Thế giới Hải sản trong hoạt động hợp tác đào tạo.

Hội thảo khoa học quốc tế Ẩm thực cung đình và dân gian Huế còn có chuỗi các chương trình đồng hành như: Gala trải nghiệm ẩm thực Huế - Ẩm thực Việt vào tối 29/4. Trong thời gian Festival Huế 2018 còn có quảng diễn và giới thiệu 100 món ăn cung đình và dân gian Huế, một số vùng miền, do 30 nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và nước ngoài thực hiện.

Phòng QLKH&ĐN
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com