Get the Flash Player to see this rotator.
Tin tức - sự kiện
 
Hội thi “Đầu Bếp Giỏi - Món Ngon Miền Trung” lần thứ 2
Ngày 23/10/2019 tại khách sạn Grand Mercure Đà Nẵng đã diễn ra hội thi “Đầu Bếp Giỏi - Món Ngon Miền Trung” lần 2. Cuộc thi đã diễn ra và thành công tốt đẹp với cuộc tranh tài của 20 đội thi đến từ Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

 

Hội thi ẩm thực “Đầu Bếp Giỏi - Món Ngon Miền Trung” được tổ chức với mục đích tôn vinh vẻ đẹp của nghề Đầu bếp và là dịp để các Đầu Bếp tại khu vực miền Trung được cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm. Chương trình được tài trợ bởi Cholimex Food, Horeca, đồng hành cùng CLB Đầu Bếp Đà Nẵng

Năm nay, thành phần Ban Giám Khảo có sự thay đổi để đảm bảo tinh thần khách quan, công tâm, bảo đảm tính công bằng và cả yếu tố ẩm thực vùng miền cho tất cả đội thi. Bên cạnh các vị giám khảo rất nhiều người biết đến như ông Lý Sanh - Nghệ nhân ẩm thực Việt Nam, Nguyên Chủ tịch BCH Hội Đầu bếp chuyên nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, Thành viên Ban tư vấn Hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Nguyên trưởng Ban tổ chức các cuộc thi "Đầu bếp tài năng Việt Nam", “Đầu Bếp trẻ”;  Ông Đoàn Văn Hải - Chủ nhiệm CLB Nghệ nhân Bếp chuyện nghiệp trực thuộc Hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Bếp trưởng Trung tâm tiệc cưới Gala Center Tp. Hồ Chí Minh, còn có  ông Alexander Chong - Thành viên Hội Đầu Bếp Thế giới (The World Association of Master Chefs), Bếp trưởng khách sạn New World Sài Gòn; Ông Trần Văn Thống - Hội trưởng CLB Bếp chuyên Nghiệp Đà Nẵng, là giám khảo các chương trình “Món Ngon Đà Thành, chung kết cuộc thi “Món Ngon Quán Việt toàn quốc” và “Bếp Giỏi Mở Rộng” thuộc Sở Văn Hóa Du lịch Đà Nẵng và Ths. Lê Công Hùng – P. Khoa Quản trị chế biến món ăn Trường Cao Đẳng Du Lịch Huế, Phó Chủ Nhiệm CLB Nghệ nhân Bếp chuyện nghiệp trực thuộc Hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Thành viên BCH Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm thực Huế.

 

 

Hội thi ẩm thực “Đầu Bếp Giỏi - Món Ngon Miền Trung” lần 2 quy tụ các đầu bếp giỏi từ các khách sạn lớn của Huế, Đà nẵng, Hội an, Quảng Ngãi như: A La Carte Danang Beach Hotel, Cocobay Boutique Hotels Da Nang, Crowne Plaza Danang Hotel, Four Points by Sheraton Danang, Hilton Da Nang Hotel, Hyatt Regency Danang Resort, Meliá Danang Resort, NOVOTEL Danang Premier Han River, Sun World Ba Na Hills Da Nang, Banyan Tree Lang Co Resort Đến từ TP.Huế, Laguna Hotel là đội duy nhất đến tham gia cuộc thi  với 2 Đầu bếp là Ngô Viết Dũng và Hồ Đức Minh – Cựu sinh viên (C6CB)của trường Cao đẳng Du lịch Huế với thực đơn mang sắc thái của vùng đất cố đô xưa : Heo nướng cuộn mỡ chài (Lấy ngẫu hứng từ món nem lụi của Huế ) và món Tứ vị Duyên hải

 


Sau hơn 4 giờ tranh tài, Ban giám khảo cũng đã lựa chọn được ứng viên xuất sắc để bước vào vòng chung kết. Mặc dù chỉ duy nhất đến từ vùng đất cố đô,  Banyan Tree Lang Co Resort vẫn vượt lên hàng đầu , với số điểm cao nhất với sự thán phục của Ban Giám khảo và Ban Tổ chức Hội thi.

 


Các cựu sinh viên trường Cao đẳng Du lịch Huế chiếm số đông trong thành viên của các đội thi, và trong các giải còn lại vẫn còn có rất nhiều gương mặt là cựu sinh viên của trường như Trần Nhật Long (C7CB) - A La Carte Danang Beach Hotel hay Võ Thị Minh Thùy- Eden Hotel Da Nang

Các em đã thể hiện được những kỹ năng cơ bản nghề bếp và sáng tạo trong món ăn vào cuộc thi cũng như trong công việc mà các giảng viên đã truyền đạt. Niềm kiêu hãnh của các bạn khi nhận giải, sự vui mừng của người giáo viên khi thấy học trò mình đã lớn, niềm tự hào của người Thầy khi sự miệt mài của mình nay đã có kết quả và hơn hết là sự lớn mạnh của ngôi trường 20 năm tuổi - nơi đó đã đào tạo biết bao nhân lực lành nghề cho ngành Du lịch.

Hội thi đã thành công hơn mong đợi, các đội thi đạt giải nhất và nhì tất bật chuẩn bị cho vòng chung kết tại TP.Hô Chí Minh, các đội thi khác cũng ra về để chuẩn bị cho công việc của mình, đâu đó vẫn nghe câu chào quen thuộc và quá đổi thân thương “Chào Thầy em về”.

Vâng, Hẹn gặp lại các em vào Hội thi lần 3 vào năm 2020 nhé.

 

 

Khoa CBMA
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com