HUETC triển khai chương trình đào tạo Kỹ thuật chế biến món ăn chuyển giao từ Đức
Trường Cao đẳng Du lịch Huế triển khai chương trình đào tạo Kỹ thuật chế biến món ăn chuyển giao từ Cộng hòa liên bang Đức

Sáng ngày 30/8/2019, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm định tại 45 trường, 66 lớp đào tạo thí điểm trình độ cao đẳng 22 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế chuyển giao từ Đức.

Tại Hội nghị, các chuyên gia của Tập đoàn Đào tạo AVESTOS (Đức) đã báo cáo đánh giá công tác chuẩn bị và kiểm định năng lực đào tạo của 45 trường tham gia đào tạo thí điểm. Đại diện Viện Tiểu thủ công nghiệp và kỹ năng nghề Leipzig (HWK Leipzig) chúc mừng đoàn Việt Nam đã thành công tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019 tổ chức tại thành phố Kazan, Cộng hoà Tatarstan, Liên bang Nga. Đồng thời, đánh giá cao công tác chuẩn bị đào tạo của các đơn vị liên quan và trao giấy chứng nhận kiểm định đào tạo theo chuẩn của Đức.

Ngoài 02 chương trình Quản trị khu resort và Hướng dẫn Du lịch chuyển giao từ Úc được nhà trường triển khai đào tạo từ năm 2017, đợt này Trường Cao đẳng Du lịch Huế tiếp tục triển khai chương trình Kỹ thuật Chế biến món ăn chuyển giao từ Đức. Công tác chuẩn bị đào tạo được nhà trường triển khai bài bản từ việc chọn giảng viên tham gia đào tạo theo chuẩn kỹ năng nghề Chế biến món ăn tại Malaysia và tiếp tục lựa chọn đào tạo tại Đức. Nhà trường cử 04 giảng viên đào tạo tai Đức, có 03 giảng viên được đào tạo tại Malaysia, 02 giảng viên được đào tạo tại Luxembourg, 01 giảng viên là nghệ nhân ẩm thực.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo được nhà trường tập trung đầu tư hiện đại, đồng bộ theo phương pháp giảng dạy và Trung tâm thực hành nghề Du lịch - khách sạn Villa Huế là cơ sở thực hành để nhà trường triển khai môi trường học tập thực tế. Ngoài ra, hợp tác với doanh nghiệp được nhà trường triển khai hiệu quả là điều kiện tốt để tổ chức đào tạo theo "mô hình đào tạo kép" của Đức. Trường Cao đẳng Du lịch Huế được công nhận là Trung tâm giáo dục nghề nghiệp theo chuẩn Đức.

Chương trình thí điểm đào tạo nghề Kỹ thuật Chế biến món ăn trình độ Cao đẳng chuyển giao từ Đức tại Trường Cao đẳng Du lịch Huế tuyển sinh 1 lớp với 16 học viên qua phỏng vấn trình độ tiếng Anh dự kiến khai giảng vào giữa tháng 9/2019. Chương trình đào tạo được triển khai đồng bộ từ tài liệu, giáo trình, ngân hàng kiểm tra, đánh giá theo năng lực của Đức. Sau 3 năm học, người học đạt kết quả tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng của Việt Nam và Đức. Ngoài ra, người học phải đạt trình độ Ngoại ngữ B1 theo khung trình độ của Châu Âu.

Trên cơ sở kinh nghiệm triển khai các chương trình hợp tác, nhà trường tiếp tục cũng cố và mở rộng hợp tác trong đào tạo theo hướng hội nhập ASEAN và quốc tế để tiếp tục giữ vững thương hiệu đào tạo nghề Du lịch tiêu biểu của Việt Nam.

Phòng ĐT, QLKH&HTQT