Get the Flash Player to see this rotator.
Tin tức - sự kiện
 
Khóa bồi dưỡng “Tư vấn giảng dạy chuyên nghiệp” cho các giảng viên dạy Tiếng Anh của trường Cao đẳng Nghề Du lịch Huế
Khóa bồi dưỡng “Tư vấn giảng dạy chuyên nghiệp” cho các giảng viên dạy Tiếng Anh của trường Cao đẳng Nghề Du lịch Huế do thầy Alex Barthel - chuyên gia đào tạo về ngôn ngữ của trường Đại học Công Nghệ Sydney (UTS) thực hiện từ ngày 06/6 đến ngày 24/6/2016 đã diễn ra tốt đẹp và đạt được nhiều kết quả đáng mong đợi.

      Nhằm mục đích hỗ trợ, chia sẻ và trao đổi các kinh nghiệm trong giảng dạy môn Tiếng Anh; Giúp cập nhật và nâng cao phương pháp và kỹ năng sư phạm cho các giảng viên dạy môn Tiếng Anh trong trường; Hướng dẫn các kỹ năng giao tiếp và kỹ năng thuyết trình bằng Tiếng Anh. Trên tinh thần đó, chuyên gia Úc và các giảng viên tham gia đã cùng nhau phối hợp và thực hành các hoạt động giảng dạy thiết thực và sinh động để nâng cao năng lực thực hành tiếng, ứng dụng được những phương pháp giảng dạy mới và gây hứng thú cho sinh viên tại các giờ học tiếng Anh. Bên cạnh đó, cách thức xử lý phần trao đổi cá nhân với mục tiêu cải thiện thêm kỹ năng phát âm chính xác và chuẩn cho phần ngữ âm cũng giúp các giảng viên vận dụng được vào thực tế các giờ đọc và nói trên lớp mà mình đảm trách.

 

 

     Thầy Alex Barthel hiện là Cố vấn giáo dục đại học với các bằng thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ học Ứng dụng (MA Applying), bằng cử nhân ngành Giáo dục (Bachelor of Education) và chứng nhận về dạy Tiếng Anh như một ngoại ngữ  (Dip TEFL). Thầy đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dạy Tiếng Anh và truyền đạt các kiến thức liên quan đến ngôn ngữ. Trong khuôn khổ thỏa thuận với trường CĐNDL Huế, thầy đã đến làm việc tại trường với tất cả sự nhiệt huyết và thật sự đã rất nhiệt tình hỗ trợ các giảng viên dạy Tiếng Anh trong trường với thời gian 3 tuần về các nội dung liên quan đến phương pháp, kỹ thuật và các chủ đề tự do (liên quan đến kỹ năng Nói) và cách ứng dụng thực hành dựa trên các nền tảng lý thuyết đó  nhằm nâng cao các kỹ năng sư phạm mang tính giao tiếp ứng dụng trong việc giảng dạy Tiếng Anh tại trường dạy nghề.
 
 
     Bên cạnh đó, các giảng viên được luyện tập các kỹ năng thuyết trình, cách đưa ra các lập luận cho một vấn đề nào đó thông qua các bài tập thuyết trình ngắn (3-5 phút) và các bài thuyết trình dài (8-12 phút).
 
 
     Trong quá trình các giảng viên thuyết trình thì thầy Alex dựa vào phiếu đánh giá để cho điểm và đưa ra những nhận xét, góp ý cho từng giảng viên về những điểm mạnh và những điểm cần khắc phục trong từng phần trình bày. Ngoài ra, thầy còn dành ra các buổi luyện phát âm cho từng giảng viên để củng cố và nâng cao kỹ năng phát âm Tiếng Anh.
     Trước khi kết thúc khóa học, thầy Alex gửi lại phiếu đánh giá cho từng giảng viên để các giảng viên nắm được những điểm mạnh và những điểm chưa tốt của mình để tự khắc phục.

Và thầy ôn tập lại những yếu tố và các chiến lược trong kỹ năng phát âm đã học trong ba tuần vừa qua.

 

 

     Bằng sự nhiệt huyết và tận tình của mình, thầy Alex Barthel đã truyền đạt những kiến thức và kỹ năng mới mẻ và thú vị giúp cho các giảng viên môn Tiếng Anh có thể trau đồi thêm khả năng giảng dạy của mình. Thầy cũng đã có những nhận xét tốt về năng lực của các giảng viên dạy Tiếng Anh trong trường. Khóa bồi dưỡng đã kết thúc tốt đẹp và để lại những ấn tượng sâu sắc giữa chuyên gia Alex Barthel và các giảng viên tham gia khóa học.
Chuyên gia cũng đã gặp gỡ và thông báo trực tiếp với Ban Giám hiệu về diễn tiến và kết quả của khóa học. Các ý kiến đánh giá của chuyên gia về khóa học cũng như giảng viên tham dự rất tích cực, đặc biệt là mục đích và động cơ tham gia khóa học của giảng viên rất rõ ràng và đầy tinh thần cầu tiến, khả năng nhận thức và nỗ lực của tập thể giảng viên có sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy cũng được chuyên gia đánh giá rất cao. Điều này hy vọng sẽ tạo được luồng sinh khí mới vào công tác giảng dạy tiếng Anh cho năm học tới tại trường Cao đẳng Nghề du lịch Huế.
Tại buổi tổng kết và bế mạc khóa học, thay mặt lãnh đạo và tập thể toàn trường, Bà Hồ Thị Thúy Nga – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghề Du lịch Huế gửi lời cảm ơn chân thành về sự hỗ trợ và giảng dạy nhiệt tình và có hiệu quả của chuyên gia trong các tuần của tháng 6/2016. Chuyên gia cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo và toàn thể nhà trường trong việc tạo điều kiện về lưu trú, sinh hoạt. Trường cũng đã thể hiện sự mong muốn tiếp tục hợp tác với  cá nhân chuyên gia Úc và thông qua chuyên gia, trường cũng khẳng định lời kêu gọi các tình nguyện viên đến làm việc và chia sẻ kinh nghiệm tại trường. 
Về phần mình,  chuyên gia Alex Barthel khẳng định đã có những ngày làm việc tích cực và hiệu quả thực sự tại trường  Cao đẳng Nghề Du lịch Huế với nhiều dấu ấn tốt đẹp, đặc biệt là sự đón tiếp và hỗ trợ từ tập thể giảng viên dạy tiếng Anh của trường nói riêng và của nhà trường nói chung.
 
 
Khoa Ngoại Ngữ, trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com