Get the Flash Player to see this rotator.
Tin tức - sự kiện
 
Tổng kết khóa đào tạo kỹ thuật phục vụ Bàn-Bar và tặng quà cho người dân xã Hồng Hạ, huyện A Lưới.
Thực hiện chương trình hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2017 trong đề án 1956 của chính phủ, Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khóa đào tạo kỹ thuật phục vụ Bàn-Bar tại xã Hồng Hạ, huyện A Lưới.

Lớp học có 35 học viên tham gia là những hộ nghèo, cộng đồng dân tộc Ka Tu, PaKô và Tà Ôi. Sau 2 tháng triển khai thực hiện, khóa đào tạo đã kết thúc tốt đẹp, đúng kế hoạch và tiến độ đề ra. Ngày 07/2/2018, Trường Cao đẳng Du lịch Huế và UBND xã Hồng Hạ đã tổ chức buổi lễ tổng kết khóa đào tạo và trao chứng nhận cho các học viên tại Hội trường UBND xã.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo và người dân xã Hồng Hạ, ông Lê Văn Hợi, Phó Chủ tịch xã đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo và các giảng viên Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã tổ chức khóa đào tạo kỹ thuật phục vụ Bàn-Bar cho người dân xã Hồng Hạ nhằm hỗ trợ phát triển làm du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng. Các giảng viên đã không quản khó khăn, vất vả, tận tình giúp đỡ, đào tạo người dân có thêm sinh kế để tham gia hoạt động du lịch, tăng thêm thu nhập góp phần xóa đói giảm nghèo.


Nhà trường trao chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo 

Thay mặt nhà Trường, thầy Vũ Hoài Phương, hiệu trưởng nhấn mạnh Hồng Hạ là xã anh hùng trong kháng chiến giải phóng của dân tộc, người dân Hồng Hạ cần tiếp tục phát huy truyền thống, khai thác thế mạnh du lịch của địa phương, gìn giữ các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc, đa dạng sản phẩm phục vụ khách để vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no. Đồng thời cam kết cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Du lịch Huế sẽ luôn đồng hành cùng chính quyền và người dân để phát triển du lịch cộng đồng tại Hồng Hạ.

Nhân dịp này Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã trao tặng cho người dân Hồng Hạ một số trang thiết bị để hỗ trợ người dân phục vụ khách lưu trú tại nhà cộng đồng và chúc lãnh đạo, người dân Hồng Hạ đón Tết cổ truyền dân tộc vui tươi, đầm ấm.


Trường Cao đẳng Du lịch Huế trao tặng quà cho người dân Hồng Hạ

Trong cùng ngày của chuyến công tác, Hiệu trưởng và đoàn cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu để hỗ trợ  người dân vùng cao huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển du lịch cộng đồng. Tại đây, Đoàn đã khảo sát làng Việt Tiến, xã Hồng Kim, nơi các hộ dân đang triển khai đầu tư xây dựng dịch vụ lưu trú tại nhà dân phục vụ khách du lịch tại khu vực thác A nor và có buổi làm việc với phòng Văn hóa, Thông tin huyện về kế hoạch hỗ trợ đào tạo, tập huấn người dân phát triển du lịch cộng đồng trong năm 2018.

Trần Thị Bạch Mai, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng và Xúc tiến việc làm
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com