Trường Cao đẳng Du lịch Huế đăng cai tổ chức thành công hoạt động thử nghiệm, chỉnh lý cho 02 bộ công cụ đánh giá nghề Lễ tân và Phục vụ buồng bậc 2 và 3 theo Tiêu chuẩn kỹ năng nghề Quốc gia
Trong 02 ngày 08 và 09/12/2018 vừa qua, tại trường Cao đẳng Du lịch Huế, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp đã tổ chức đánh giá thử nghiệm 02 bộ công cụ đánh giá nghề Lễ tân Khách sạn và Phục vụ buồng bậc 2, bậc 3 Tiêu chuẩn kỹ năng nghề Quốc gia đã được Công bố theo Quyết định số 1383 và 1385/QĐ-LĐTBXH ngày 31 tháng 8 năm 2017 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Ban Tổ chức, ban Giám khảo, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Du lịch Huế tham dự Lễ khai mạc Hoạt động đánh giá

Hoạt động này được sự tài trợ của Tổ chức Lao động Thế giới ILO/G20 tại Hà Nội, sự hỗ trợ bố trí ứng thời gian cho các ứng viên tham gia của Lãnh đạo các Doanh nghiệp Du lịch trên địa bàn Thành phố Huế và đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình và đầy trách nhiệm của các ứng viên thử nghiệm.

Mục đích của đánh giá thử nghiệm lần này nhằm kiểm tra sự phù hợp của bộ công cụ đối với thực tế, đồng thời kiểm tra năng lực của đơn vị được lựa chọn làm nơi triển khai đánh giá trong tương lai về các mặt: năng lực tổ chức, đội ngũ đánh giá viên, trang thiết bị, không gian và môi trường nơi diễn ra hoạt động đánh giá.

Tham gia hoạt động đánh giá có 48 ứng viên đến từ 10 Doanh nghiệp, Khách sạn từ 3 đến 5 sao trên địa bàn thành phố Huế. Thành viên ban Giám khảo bao gồm 24 người là chuyên gia về lĩnh vực Du lịch, Khách sạn đến từ khách sạn hàng đầu trong nước, các trường đào tạo về Du lịch. Trong đó, trường Cao đằng Du lịch Huế có 07 giảng viên.

Hoạt động thử nghiệm gồm 02 phần: kiến thức và kỹ năng thực hành. Phần đánh giá kiến thức được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm trên máy tính, ứng viên làm bài thi gồm 120 câu hỏi lựa chọn đáp án A,B,C,D trong 120 phút và kỹ năng thực hành theo các tình huống phù hợp vị trí công việc của nhân viên Lễ tân bậc 2, giám sát Lễ tân bậc 3, nhân viên hỗ trợ hành lý thông tin bậc 2, giám sát hỗ trợ hành lý thông tin bậc 3, nhân viên phục vụ buồng bậc 2, giám sát phục vụ buồng bậc 3, nhân viên giặt là bậc 2 và giám sát giặt là bậc 3. Kết thúc mỗi phần thi, ban Tổ chức và Giám khảo đã lấy ý kiến khảo sát của các ứng viên nhằm chỉnh lý 02 bộ công cụ đánh giá để được hoàn chỉnh hơn.

Qua hai ngày làm việc tích cực, đợt đánh giá thử nghiệm đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến thiết thực từ các ứng viên để bổ sung, chỉnh sửa các bộ công cụ; các ứng viên cũng thấy được nhiều vấn đề trong quá trình thực hiện công việc của mình cần được cập nhật, thay đổi, bổ sung; nhà trường đã thể hiện được năng lực của một đơn vị đăng cai đánh giá.

Hy vọng trong thời gian ngắn, hai bộ công cụ này được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, sẽ có tác động tốt đến chất lượng dịch vụ củ ngành du lịch Việt Nam.

Một số hình ảnh đánh giá kiến thức và kỹ năng thực hành

Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng Giáo dục