Get the Flash Player to see this rotator.
Tin tức - sự kiện
 
Trường Cao đẳng Du lịch Huế được vinh danh là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực Du lịch tiêu biểu Việt Nam
Lễ vinh danh doanh nghiệp du lịch hàng đầu và trao tặng giải thưởng du lịch Việt Nam 2019 được tổ chức vào ngày 15/7/2019 nhân kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam.

Tối 15/7/2019, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội, Lễ Vinh danh doanh nghiệp

Du lịch hàng đầu và trao tặng giải thưởng du lịch Việt Nam 2019 đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. 
Tại buổi lễ, Trường Cao đẳng Du lịch Huế vinh dự vinh danh là “Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu Việt Nam 2019”.
Đến dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo Nhà nước về Du lịch Vũ Đức Đam; Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình; Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện và hàng trăm doanh nghiệp du lịch Việt Nam.

 

 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao chứng nhận cho 5 cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu và 5 đơn vị truyền thông có nhiều đóng góp cho ngành Du lịch Việt Nam
 
Đây là giải thưởng cao quý nhất của ngành du lịch được tổ chức thường niên từ năm 1999 đến nay nhằm tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo, các đơn vị truyền thông và cá nhân đã có đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam nói chung và đào tạo nguồn nhân lực du lịch nói riêng với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia và góp phần thúc đẩy, phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.
Thương hiệu và uy tín du lịch Việt Nam được tạo nên bởi sự tâm huyết, nhiệt thành, tìm tòi của nhiều đơn vị. Từ dịch vụ lưu trú cho đến các dịch vụ du lịch bổ trợ đã và đang góp phần nâng tầm vị thế du lịch Việt Nam và là động lực để ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước bằng sản phẩm Việt được tạo ra bởi người Việt.
 
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao chứng nhận Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu năm 2019 cho Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huế Vũ Hoài Phương
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện điểm lại một số thành tựu nổi bật của ngành Du lịch với chặng đường 59 năm xây dựng và phát triển. Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Du lịch Việt Nam đã được quốc tế ghi nhận có tốc độ tăng trưởng cao, được tặng nhiều giải thưởng và danh hiệu hàng đầu của các tổ chức quốc tế có uy tín, bước đầu đáp ứng yêu cầu của Đảng, Nhà nước và kỳ vọng của nhân dân.
 
 
Bộ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu tại Lễ Vinh danh và trao giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2019
Đánh giá cao những đơn vị đạt giải thưởng đã có quá trình phấn đấu liên tục tạo nên những dấu ấn và thành tựu mới đã đóng góp công sức tạo nên những thành tựu đáng tự hào, đưa Việt Nam từng bước trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, thân thiện. 
Để Du lịch Việt Nam thực sự thành ngành kinh tế mũi nhọn, thời gian tới, ngành Du lịch cần tiếp tục tập trung thực hiện các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ về phát triển du lịch, thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển để xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, phát triển sản phẩm và thị trường, đẩy mạnh hoạt động quảng bá xúc tiến, phát triển thương hiệu, đẩy mạnh đào tạo nhân lực, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và đặc biệt là xây dựng môi trường xã hội thân thiện, ổn định, môi trường tự nhiên trong sạch.
Giải thưởng du lịch Việt Nam trao cho 16 hạng mục du lịch, trong đó, có 2 hạng mục mới là giải thưởng dành cho các Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam và giải thưởng dành cho các đơn vị truyền thông có nhiều đóng góp cho ngành du lịch Việt Nam. 
Với giải thưởng Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam năm 2019, đây chính là niềm động viên, khích lệ lớn cho nhà trường với những nỗ lực lớn của cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Du lịch Huế. Trong 20 năm hoạt động, nhà trường đã đào tạo cho các doanh nghiệp du lịch gần 12 ngàn học sinh, sinh viên hệ chính quy và đào tạo gần 15 ngàn học viên hệ ngắn hạn và đào tạo theo hợp đồng. Hơn 80% sinh viên sau tốt nghiệp ra trường có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo và làm việc tại các khách sạn, các Resort từ 4-5 sao. 
Trong quá trình phát triển du lịch Việt Nam trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, Trường Cao đẳng Du lịch Huế cũng đã góp một phần trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho các đơn vị kinh doanh du lịch và các đơn vị liên quan đến du lịch, từ đó mở ra một hướng mới cho đội ngũ sinh viên tốt nghiệp của nhà trường có cơ hội khẳng định bản thân với giá trị cốt lõi trong phương châm “Dạy nghề thực chất, học nghề thành công, hành nghề chuyên nghiệp”.
Nhà trường đang nỗ lực không ngừng để các em sinh viên ngay từ khi đang học nghề mạnh dạn thể hiện tính tự tin trong giao tiếp ứng xử, thích ứng trong văn hóa doanh nghiệp và có động lực để khởi nghiệp trong tương lai gần để hội nhập. 
Với những kết quả đạt được của nhà trường trong những năm qua đã được ghi nhận với giải thưởng Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu năm 2019, góp phần khẳng định đơn vị đào tạo Du lịch có uy tín, thương hiệu trong công tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao của Việt Nam. 
Trong bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định “Những đơn vị được giải thưởng hôm nay đã có quá trình phấn đấu liên tục, vượt qua khó khăn, thử thách, không ngừng tạo nên những dấu ấn và thành tựu mới, đã đóng góp công sức tạo nên những thành tựu rất tự hào, đưa Việt Nam trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, có khả năng cạnh tranh trong khu vực và trên thế giới”.
 
Một số hình ảnh tại Lễ Vinh danh và trao giải thưởng du lịch năm 2019
 
Chụp ảnh lưu niệm với Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông
 
Chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Nguyễn Hữu Thọ
 

 

 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com