Get the Flash Player to see this rotator.
Đảng bộ
 
Triển khai buổi học Nghị quyết “Hội nghị lần thứ 11 BCHTW Đảng khóa XI” của Đảng bộ trường Cao đẳng Nghề du lịch Huế
Sáng ngày 4/7/2015 tại Hội trường tầng 3 trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế, 4 Trần Quang Khải thành phố Huế, Đảng ủy trường đã tổ chức buổi học Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 của Ban Chấp hành TW Đảng khóa XI về “ Những nét mới trong công tác chuẩn bị nhân sự BCHTW Đảng khóa XII, kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XII và một số tình hình thời sự đất nước trong 6 tháng đầu năm 2015”.

     Đồng chí Nguyễn Thị Yến, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh, Báo cáo viên của Hội nghị đã khẳng định và biểu dương Đảng ủy trường là “ Một trong sáu đơn vị đầu tiên triển khai học tập nghị quyết hội nghị lần thứ 11 của BCHTW Đảng khóa XI rất tích cực”
     Nội dung 1: Công tác nhân sự của BCHTW Đảng khóa XII được Đảng ta xem là “Then chốt của mọi then chốt, cái gốc của mọi công việc”. Đảng cũng đã áp dụng quy chế 244 trong tổ chức Đại hội Đảng và đã quyết định Hội nghị TƯ mở rộng mời thêm 54 đồng chí không phải là UVTW nhằm nâng cao nhận thức và tính dân chủ trong Đảng. Nét mới khác trong công tác nhân sự là số lượng đại biểu và phân bổ đại biểu khóa XII mà dự kiến là 200 đồng chí sẽ được bầu là UV BCHTW Đảng trong đó có 180 UV chính thức và 20 UV dự khuyết.
    Nội dung 2: Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XII đã diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 26/6/2015 đã thảo luận và cho ý kiến về 15 bộ luật khác nhau. Bên cạnh đó các đại biểu quốc hội cũng đã đề cập đến chất lượng của vấn đề về chất vấn các đại biểu. Một nội dung quan trọng không kém cuang đã được đề cập đến là việc thông qua Nghị quyết ban hành xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành. Hội nghị đã bàn thảo về sự bất cập của Cảng Hàng không phía Nam Tân Sơn Nhất và tính khả thi, ưu việt của Cảng HKQT Long Thành tại Đồng Nai với diện tích 5000 ha, tổng vốn đầu tư là 336.630 tỷ đồng huy động từ các nguồn vốn NSNN, vốn cổ phần hóa của các doanh nghiệp hàng không, vốn viện trợ không hoàn lại ODA, vốn doanh nghiệp và vốn đầu tư theo hình thức đối tác công tư PPT.
     Nội dung 3: Tình hình thời sự 6 tháng đầu năm 2015 được gói gọn trong các vấn đề liên quan như sau:
     - Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng hướng, GDP tăng ở mức ổn định là 6,28%; Nông lâm nghiệp và thủy sản tuy có giảm về số lượng nhưng chất lượng tăng.
      - Khu vực công nghiệp phát triển nhanh, đến 6 tháng đầu năm đã tích lũy và trả nợ 71.000 tỷ đồng chiếm 17,8%.
      - Khu vực du lịch và dịch vụ phát triển ổn định tuy lượng khách quốc tế có giảm.
      - Nhập siêu giảm nhẹ, chỉ có 3,7% tính đến cuối tháng 6.
     - Lao động việc làm mang tính khả quan và có xu hướng tích cực: Tỷ lệ từ 15 tuổi trở lên chiếm 53,86 triệu người tăng 147.000 người so với cùng kỳ năm 2014.
     - An sinh xã hội và giảm nghèo bền vững cũng được chú trọng với nguồn kinh phí 3.268 tỷ đồng trong đó có hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, giúp đỡ người nghèo và cứu trọ xã hội.
     - Giáo dục đào tạo cũng đã có phần khởi sắc bằng kỳ thi chung quốc gia nhằm giảm thiểu chi phí và tiến tới thay đổi căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà.
     - Thể dục thể thao cũng đã đạt được những thành tích đáng trân trọng đặc biệt trong lĩnh vực thể thao thành tích cao. Tại Seagames lần thức 28, Việt Nam đã xếp thứ 3 toàn đoàn và trong đó vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên đã đạt 8 Huy chương vàng và Việt nam đã phá 13 kỷ lục Seagames.
     - Tai nạn giao thông cũng đã có phần hạn chế về số vụ, số người bị thương và số người chết.
Kế hoạch trong 6 tháng cuối năm, cả nước sẽ tiếp tục nỗ lực để hoàn thành mục tiêu quốc gia, đặc biệt về lĩnh vực kinh tế: Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; Giảm tối đa các yếu tố rủi ro; Xử lý nợ công và tập trung tái cơ cấu kinh tế, đặc biệt trong các ngành và lĩnh vực do nhà nước quản lý.
     Nội dung 4: Tình hình biển đông
     Với vị trí địa chiến lượclà ngã tư quan trọng tại Thái Bình Dương, nơi vùng biển với sự sôi động về mọi mặt sau Địa Trung Hải. Hơn thế nữa tài nguyên biển ở vùng này rất có tiềm năng nếu không nói là quá phong phú. Ước tính có 130 tỷ thùng dầu được khai thác ở các mỏ dầu mỗi năm và ngoài ra còn có băng cháy mà giá trị của nó trên một mét khối gấp 138 lần so với khí thiên nhiên. Bên cạnh đó còn có khí mê tan hóa thạch là một trong những loại khí quý hiếm. Tiềm năng từ biển để phát triển kinh tế ở vùng biển đông rất lớn bao gồm việc thăm dò khai thác, khai thác dầu khí, đánh bắt thủy sản và du lịch hàng hải cũng như vận tải bằng đường biển.
     Sở dĩ Trung Quốc cùng với những lãnh đạo câp cao của mình với thái độ ngang ngược và ngang nhiên tuyên bố chủ quyền lãnh hãi vô căn cứ trong các cuộc họp song phương và đa phương vì Trung quốc muốn độc chiếm biển Đông.
     Hơn thế nữa với tình hình tham nhũng phức tạp như hiện nay ở Trung quốc, việc giảm sự chú ý của quốc tế vào vấn đề này là hết sức cấp thiết và hoàn toàn có chủ ý.
     Chính vì vậy Đảng ta cũng nhấn mạnh tầm quan trọng về ý thức trách nhiệm và lập trường tư tưởng vững vàng của Đảng và của từng đảng viên cũng như mỗi một công dân Việt nam, tránh bị kích động và rơi vào trạng thái bị giăng bẫy của các thế lực đang tìm cách chống phá đất nước ta từ chính trị đến kinh tế, văn hóa và xã hội.
     Kết thúc buổi học Nghị quyết, đồng chí Bí thư Đảng ủy Vũ Hoài Phương đã thông báo sơ lược các nội dung đánh giá tổng kết 6 tháng đầu năm của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức cuộc họp trực tuyến trên bình diện quốc gia vào ngày 3/7 vừa qua.

 

(Nguồn Đảng ủy Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Huế)

 

 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com