Get the Flash Player to see this rotator.
Tuyển sinh
Khai giảng 02 lớp Cao đẳng cấp độ quốc tế được chuyển giao từ Úc và lịch học
Vào lúc 14h00 ngày 29/9/2016, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế đã tổ chức khai giảng 02 lớp Cao đẳng cấp độ quốc tế được chuyển giao từ Úc.

Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế là một trong 45 trường chất lượng cao được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong đề án phát triển trường nghề chất lượng cao. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định số 1808 và 1809 ngày 09/12/2015 về việc cho phép sử dụng chuyển giao chương trình từ Úc để thí điểm cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng Úc và Việt Nam. Trường được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (Tổng cục Dạy nghề) giao thí điểm đào tạo theo chương trình chuyển giao từ Úc đối với 02 nghề: Quản trị khu nghĩ dưỡng (Resort Management) và Hướng dẫn du lịch (Tour Guide) ở trình độ Cao đẳng nâng cao (Advance Diploma).

Vào lúc 14h00 ngày 29/9/2016, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế đã tổ chức khai giảng 02 lớp Cao đẳng cấp độ quốc tế được chuyển giao từ Úc.  Đến dự Lễ khai giảng có hơn 70 sinh viên đăng ký tham gia khóa đào tạo. Về phía khách mời có đại diện Lãnh đạo phòng Dạy nghề, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, Lãnh đạo Phòng Quy hoạch và phát triển du lịch, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện doanh nghiệp và các cơ quan báo chí, đài truyền hình tham dự và đưa tin. Về phía nhà trường có đại diện Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Đại diện Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm và quý thầy giáo, cô giáo tham gia giảng dạy theo chương trình thí điểm cấp độ quốc tế được chuyển giao từ Úc.

Đây khóa học đầu tiên được chuyển giao từ Úc do Học viện Chishlom là đối tác với Tổng cục Dạy nghề để đào tạo và cấp bằng của Úc. Công tác chuẩn bị cho đào tạo được Tổng cục dạy nghề và Học viện Chishlom đến kiểm tra tại nhà trường để đánh giá các điều kiện đảm bảo tổ chức đào tạo. Nhà trường đã báo cáo và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép và tạo điều kiện cho công tác đào tạo thí điểm 02 nghề chuyển giao từ Úc. Mỗi lớp đào tạo 25 sinh viên. Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học và tốt nghiệp sẽ được cấp 2 bằng Cao đẳng của Việt Nam và Úc. Các sinh viên tham dự khóa học được nhà nước hỗ trợ chi phí thực hành, tài liệu, đào tạo miễn phí tiếng Anh trong 6 tháng và được giới thiệu việc làm tại doanh nghiệp lớn trong cả nước và các nước trong khu vực. Ngoài ra, khi hoàn thành khóa học và tốt nghiệp, người học có điều kiện được ưu tiên đăng ký học Đại học tại Úc.

Tại buổi lễ khai giảng thầy Lê Đức Trung, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu: 

"Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập và tham gia sâu hơn vào cộng đồng kinh tế ASEAN và việc thực thi Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về nghề Du lịch trong ASEAN về thị trường lao động, việc tham gia các cam kết quốc tế và các diễn đàn kinh tế xuyên Thái Bình Dương...  đang diễn ra mạnh mẽ. Việc nâng cao hơn nữa chất lượng nhân lực để đáp ứng xu thế hội nhập quốc tế là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước đối với lĩnh vực giáo dục đào tạo nói chung của cả nước và đặc biệt đối với giáo dục nghề nghiệp...

Đây là cơ hội lớn đối với các em đã mạnh dạn đăng ký theo học chương trình này. Các em cần phải nổ lực trong quá trình học tập đặc biệt là học tiếng Anh. Đây là rào cản đầu tiên và khó khăn nhất đối với các em. Thầy biết điều đó. Tuy nhiên, Thầy tin tưởng rằng với sự hỗ trợ tích cực của nhà trường, sự tận tình của các cô giáo, thầy giáo và chuyên gia tiếng Anh đến từ Đại học Cambridge (Vương quốc Anh) và bằng chính sự nổ lực của các em, sự quan tâm động viên của gia đình thì các em sẽ vượt qua.

Các em là những người đi tiên phong, đi đầu trong việc lựa chọn chương trình chuyển giao của Úc. Người đi trước luôn gặp những khó khăn nhất định nhưng cũng có được những tự hào và lợi thế hơn các bạn học khác. Cơ hội lớn đang chờ các em ở phía trước. Thầy mong các em quyết tâm học thật tốt và để hoàn thành tốt khóa học." 

 


Thầy Lê Đức Trung, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Thầy Lê Đức Trung, Phó Hiệu trưởng nhà trường thông báo kế hoạch ôn tập và thi tiếng Anh ở trình độ A2 (theo khung năng lực châu Âu) và thời gian học tiếng Anh ở trình độ B1 (theo khung năng lực châu Âu) từ tháng 10/2016 đến tháng 3/2017. Các sinh viên học ôn tập tiếng Anh ở trình độ A2 (Lớp: Hướng dẫn du lịch, Quản trị khu resort 1, Quản trị khu resort 2 có danh sách đính kèm).

Một số hình ảnh khai giảng như sau:

Toàn cảnh tham dự tại buổi lễ khai giảng

Đại diện sinh viên phát biểu những suy nghĩ khi tham dự khóa học tại buổi lễ khai giảng

Lãnh đạo phòng Dạy nghề, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại lễ khai giảng

 

Lãnh đạo Phòng Quy hoạch và phát triển du lịch, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Phạm Bá Hùng, Phòng Đào tạo
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com