Get the Flash Player to see this rotator.
Tuyển sinh
Thí điểm tuyển sinh đào tạo cấp độ quốc tế do học viện Chisholm - Úc cấp bằng
Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (Tổng cục Dạy nghề) lựa chọn thí điểm tuyển sinh đào tạo cấp độ quốc tế nghề Quản trị khu nghĩ dưỡng (Resort) và Hướng dẫn du lịch ở trình độ Cao đẳng do học viện Chisholm - Úc cấp bằng

  Thực hiện Quyết định số 371/QĐ-TTg ngày 28/2/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án "Chuyển giao các bộ chương trình; đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý dạy nghề; đào tạo thí điểm các nghề trọng điểm cấp độ khu vực ASEAN, quốc tế giai đoạn 2015" và Quyết định 761/QĐ-TTg ngày 23/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định số 1077 và 1708 ngày 04/8/2015 về việc cho phép sử dụng chuyển giao chương trình từ Úc để thí điểm cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng Úc và Việt Nam. Đồng thời, triển khai kế hoạch thí điểm đào tạo nghề trọng điểm cấp độ quốc tế theo bộ chương trình đào tạo, giáo trình được chuyển giao từ Úc. 

                                                                                                         (Ảnh trích dẫn từ: ducanhduhoc.vn)

Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế là một trong 45 trường chất lượng cao được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong đề án phát triển trường nghề chất lượng cao. Trường được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (Tổng cục Dạy nghề) giao thí điểm đào tạo theo chương trình chuyển giao từ Úc đối với 02 nghề: Quản trị khu nghĩ dưỡng (Resort Management) và Hướng dẫn du lịch (Tour Guide) ở trình độ Cao đẳng nâng cao (Advance Diploma).

 

 

Bà Chris Louey, Chuyên gia, Giám đốc dự án chuyển giao đào tạo của Úc

Để tổ chức đào tạo thí điểm, Tổng cục Dạy nghề đã chuẩn bị và tổ chức đào tạo đội ngũ giáo viên từ năm 2013 - 2014 và tiếp tục đào tạo giáo viên trong năm 2016 - 2017. Các giáo viên được tuyển chọn đạt các tiêu chuẩn Việt Nam và có trình độ chuyên môn giỏi, ngoại ngữ tốt, kinh nghiệm thực tiễn cũng như giảng dạy để đáp ứng được quá trình đào tạo và chuyển giao chương trình. Các giáo viên giảng dạy được đào tạo ở Úc phải đạt chứng chỉ sư phạm bậc IV của Úc và có trình độ Cao đẳng nâng cao (Advance Diploma) theo tiêu chuẩn AQTF của Australia mà học viện Chisholm là thành viên. Chương trình đào tạo, giáo trình, tài liệu kiểm tra và đánh giá được Úc chuyển giao, biên dịch sang Tiếng Việt và được thẩm định. Ngoài ra, các Trường được chọn đào tạo thí điểm phải đáp ứng đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học.

Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế có 14 giáo viên được đào tạo và cấp bằng của Úc và hiện nay nhà trường đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để đào tạo thí điểm theo yêu cầu của Tổng cục Dạy nghề với dự kiến kế hoạch tuyển sinh từ 1/8/2016 - 30/9/2016 và khai giảng vào tháng 10/2016 với thời gian đào tạo 2,5 năm đến tháng 3/2019 kết thúc đào tạo.

Đối tượng tuyển sinh thí điểm là những người phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Ưu tiên lựa chọn học sinh tốt nghiệp THPT loại Khá, Giỏi hoặc những sinh viên đang học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học, .. Chương trình thí điểm đào tạo nên sinh viên sau khi đạt kết quả tốt nghiệp sẽ đượccấp 02 bằng Cao đẳng của Việt Nam và Úc. Chương trình được chuyển giao từ Úc nên trình độ tiếng Anh đóng vai trò quan trọng. Thí sinh xét tuyển và kiểm tra tiếng Anh đầu với phải đạt trình độ tối thiểu A2 (theo khung trình độ Châu Âu), sau khi được học tiếng Anh nâng cao 6 tháng, sinh viên phải đạt trình độ tối thiểu B1 (theo khung trình độ Châu Âu). Sau khi đạt yêu cầu ngoại ngữ sinh viên học các năng lực chuyên môn bằng tiếng Anh. Quá trình kiểm tra, đánh giá có sự tham gia của giáo viên, chuyên gia của Úc và phải đáp ứng các tiêu chuẩn về chuyên môn và ngoại ngữ theo chuẩn đầu ra của AQTF (Australia) thì mới được cấp bằng của Úc. Quá trình tổ chức đào tạo có sự tham gia của các giảng viên, chuyên gia của đến từ Học viện Chisholm (Australia) giảng dạy và đánh giá. Học phí nộp theo quy định của nhà nước và được nhà nước hỗ trợ kinh phí đào tạo: phí thực hành nâng cao, chương trình học tiếng Anh nâng cao, miễn phí tài liệu học tập, phòng học đạt tiêu chuẩn kiểm định của Úc và có điều hòa. Lớp học tối đa không quá 25 sinh viên/1 lớp. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được giới thiệu việc làm tại các Doanh nghiệp do các Tập đoàn quốc tế quản lý hoặc giới thiệu làm việc theo chương trình hợp tác lao động tại nước ngoài.

Thông tin tuyển sinh thí điểm đào tạo Úc xem tại đây.

Mẫu hồ sơ tải xuống tại đây (download)

 

Học viện Chisholm (Australia) là trường công lập đa ngành hàng đầu của Úc tọa lạc tại Melbourne (bang Victoria). Học viện Chisholm (Australia) đã hợp tác với rất nhiều nước trên thế giới và tại Việt Nam cũng đã hợp tác với nhiều trường Đại học. Năm 2014, học viện Chisholm đạt giải thưởng lớn về đào tạo nghề và là cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nghề tại Úc.

 

Việc thí điểm đào tạo ở trình độ cao đẳng quốc tế là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng xu thế hội nhập quốc tế và nâng cao hơn nữa chất lượng nhân lực trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập và tham gia sâu hơn vào cộng đồng kinh tế ASEAN và các diễn đàn kinh tế xuyên Thái Bình Dương...

 

 

 

Phạm Bá Hùng, Phòng Đào tạo
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com