Nhằm nâng cao kỹ năng thực hành và sự sáng tạo trong nghề kỹ thuật chế biến món ăn, ngày 6/3/2024 Trường Cao đẳng Du lich Huế đã phối hợp với Hiệp hội xuất khẩu Trứng và Gia cầm Hoa Kỳ (USA PEEC) tổ chức thành công Hội thảo và Cuộc thi “Nấu ăn với thịt gà Mỹ”.
Tại hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ kiến thức thực tế về giá trị dinh dưỡng của thịt gà Mỹ, cách chọn nguyên liệu, sơ chế thực phẩm, chế biến món ăn đúng phương pháp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, duy trì độ tươi ngoncũng như dinh dưỡng của món ăn và biểu diễn thực hiện demo 4 món ăn ứng dụng từ thịt gà Mỹ.
Tiếp theo chương trình, các thí sinh bước vào phần dự thi; với yêu cầu là sáng tạo một món ăn Âu/Á có nguyên liệu chính từ thịt gà Mỹ, cuộc thi ” Nấu ăn với thịt gà Mỹ ” đã thu hút 12 đội thi tham dự cùng 12 món ăn. Các đội tham gia đã mang đến Cuộc thi sự sáng tạo, tinh tế và chuyên nghiệp trong từng sản phẩm, góp phần khắc họa nên bức tranh tổng thể đầy đam mê, nhiệt huyết và cả tính chuyên nghiệp của những đầu bếp trẻ về nghề Chế biến món ăn tại Trường Cao đẳng Du lich Huế.
Đồng hành cùng Hội thi là Ban giám khảo chuyên nghiệp bao gồm: đầu bếp Lê Xuân Tâm, Chủ tich Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam, đầu bếp Doãn Văn Tuấn, Trưởng KND Furama Đà Nẵng và đầu bếp Phạm Văn Phương, Giảng viên khoa QTCBMA trường Cao đẳng Du lịch Huế.
Với những sản phẩm mang tính sáng tạo nhất từ Thịt Gà Mỹ và phong phú về ý tưởng, trang trí bắt mắt cùng với chất lượng của món ăn đã nhận được sự đánh giá rất cao từ Ban giám khảo; các món ăn với nguyên liệu quen thuộc gần gũi nhưng lại đem đến cho vị giác một cảm giác rất mới lạ. Ban giám khảo đánh giá cao sự tinh tế, sáng tạo trong chế biến từ nguyên liệu gà Mỹ của các sản phẩm đạt giải.
Kết quả giải Nhất của Hội thi đã gọi tên lớp T23D thuộc về món “Gà Mỹ sốt nấm” đẹp mắt, tinh tế và bổ dưỡng, Giải Nhì đã trao cho món “Mì Quãng gà Mỹ” lớp C15CB1. Giải ba thuộc về món “Đùi gà Mỹ tẩm rượu” lớp C15CB2, cùng với đó, hai giải khuyến khích cũng đã được trao cho các lớp lần lượt là C16CB2 và C14CB2 với các món “Salat gà Mỹ và Đùi gà Mỹ sốt nâm”. Đây cũng là dịp để Nhà trường lựa chọn và bồi dưỡng những học sinh, sinh viên có kỹ năng tay nghề cao, ham học hỏi, có thái độ đúng đắng về nghề nghiệp để tham gia kỳ thi kỹ năng nghề cấp Quốc gia.
Món “Gà Mỹ sốt nấm” lớp T23 D đạt giải nhất tại Cuộc thi
Hội thảo và Cuộc thi “Nấu ăn với thịt gà Mỹ” khép lại đánh dấu sự thành công của trường Cao đẳng Du lịch Huế trong việc tạo sân chơi bổ ích để học sinh, sinh viên phát triển kỹ năng nghề đồng thời khẳng định chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng Du lịch Huế, và đây cũng là cơ hội để học sinh, sinh viên được cọ sát, tăng cường tay nghề nhiều hơn, nâng cao, tích lũy kiến thức chuyên môn làm hành trang cần thiết trên con đường trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.
Một số hình ảnh tại Hội Thảo và Cuộc thi:
Nguồn: Trung tâm TTTV