Hòa chung với các hoạt động sự kiện chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường Cao đẳng Du lich Huế và Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025; chiều 28/10, Trường cao đẳng Du lịch Huế phối hợp với Công ty Cholimex Foods tổ chức cuộc thi Tìm kiếm sứ giả ẩm thực xứ Huế – mùa 5, năm 2024 với chủ đề “Ẩm thực Huế- Tinh hoa hội tụ”.
Đội N19, lớp C15CB2 đạt giải nhất với món “Long Phụng Minh Hòa”
Hội thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên nghề chế biến món ăn Trường Cao đẳng Du lịch Huế giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia, đầu bếp chuyên nghiệp; thông qua cuộc thi tăng cường khả năng hiểu biết của học sinh, sinh viên về ẩm thực Huế; tôn vinh học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng và thái độ đối với nghề kỹ thuật chế biến món ăn, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua học tập. Đây cũng là cơ hội để học sinh, sinh viên tìm tòi và sáng tạo các món ăn ngon đậm chất Huế, nâng cao các kỹ năng nghề, kỹ năng mềm cần thiết.
Các thí sinh tham gia phần thi
Hội thi thu hút 20 đội thi tham gia, mỗi đội thực hiện một món ăn đặc trưng của xứ Huế cho 4 khách, trình bày theo phong cách truyền thống hoặc hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng hành với cuộc thi là Ban giám khảo gồm các chuyên gia ẩm thực, nghệ nhân và bếp trưởng từ các khách sạn đại diện cho 5 tỉnh, thành: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam. Sự kiện cũng vinh dự đón tiếp lãnh đạo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Thừa Thiên Huế và các khách mời, nghệ nhân, đầu bếp từ các tỉnh bạn.
Các đội tham gia mang đến Hội thi sự sáng tạo, tinh tế và chuyên nghiệp trong từng sản phẩm, góp phần khắc họa nên bức tranh tổng thể về nghề Chế biến món ăn tại Trường Cao đẳng Du lịch Huế. Mỗi đội có một phong cách với những nét độc đáo, đặc trưng riêng. Các đội thi đã trình diễn những món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực Huế, trong đó có những món ăn dân gian và cung đình đại diện cho ẩm thực Huế. Các món ăn đều được trình bày đẹp mắt, sáng tạo về ý tưởng trang trí, trang trọng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo đúng thời gian quy định. Các đội thi cũng đã gọi tên và thuyết trình về lịch sử và giá trị văn hóa món ăn dự thi của mình một cách đầy ấn tượng.
Giải nhất đã thuộc về món “Long Phụng Minh Hòa” của Đội N19, lớp C15CB2
Giải Nhì được trao cho Đội N1, lớp T23D và Đội N19, lớp C16CB1
Với những sản phẩm mang tính sáng tạo phong phú về ý tưởng, đầu tư công phu, trang trí đẹp mắt cùng với chất lượng của món ăn đã được nhận được sự đánh giá rất cao từ Ban giám khảo. Hội thi đã tìm ra những người chiến thắng của hội thi “Ẩm thực Huế- Tinh hoa hội tụ- mùa 5” năm 2024. Giải nhất đã thuộc về món “Long Phụng Minh Hòa” của Đội N19, lớp C15CB2, ghi điểm nhờ tính thẩm mỹ, sự tinh tế và giá trị dinh dưỡng. Giải Nhì được trao cho món “Gà ác tiềm bào ngư” của Đội N1, lớp T23D, và món “Nem công chả phượng” của Đội N19, lớp C16CB1. Ngoài ra 3 giải ba, 1 giải sáng tạo và 5 giải khuyến khích cho các đội cũng đã được vinh danh.
Qua 5 mùa tổ chức, Hội thi Tìm kiếm Sứ giả Ẩm thực Xứ Huế đã đánh dấu sự thành công của Trường Cao đẳng Du lịch Huế trong việc tạo sân chơi cho sinh viên ngành chế biến món ăn, mang lại sự vinh dự và tự hào cho sinh viên nhà trường, đồng thời tiếp thêm động lực để các bạn tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê và vững bước trên con đường nghề nghiệp của mình.
Một vài hình ảnh tại Hội thi:
Nguồn Trung tâm TTTV